Báo Công lý
Thứ Ba, 23/7/2019

Giá vàng trầm lắng, giao dịch chủ yếu là vàng trang sức

03/5/2019 11:11 UTC+7
(Công lý) - Giá vàng hôm nay (3/5) tiếp tục trong tình trạng đi xuống khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất như dự đoán.

Ủy ban thị trường mở Liên bang Mỹ (FOMC) thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã giữ nguyên lãi suất như dự đoán. Đồng thời Fed nhấn mạnh rằng chưa thấy có lý do gì để xem xét việc cắt giảm lãi suất trong tương lai gần, khi hoạt động tuyển dụng và tăng trưởng kinh tế đều đang đi lên.

Động thái của Fed đẩy giá vàng trên thị trường giảm mạnh. Cụ thể, giá vàng thế giới  giao ngaygiảm 0,5% xuống còn 1.270,22 USD/ounce. Trong phiên có thời điểm giá giảm chạm mức thấp nhất kể từ cuối tháng 12/2018 là 1.265,85 USD/ounce.

Trên sàn giao dịch Comex, giá vàng kỳ hạn giảm 1% và khép phiên ở mức 1.272 USD/ounce.

Giá vàng trầm lắng, giao dịch chủ yếu là vàng trang sức

Thị trường vàng trong nước khá trầm lắng và giao dịch chủ yếu là vàng trang sức

Thị trường vàng trong nước cũng giảm theo thị trường thế giới và hiện giá vàng miếng SJC neo ở sát ngưỡng 36 triệu đồng mỗi lượng.

Cụ thể, lúc 9h sáng tại DOJI, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,15 - 36,25 triệu đồng/lượng, tăng 20 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và giảm nhẹ 30 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán ra so với phiên trước đó.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, giá vàng miếng SJC niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,11 - 36,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này nhích nhẹ 10 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với mức giá chốt phiên hôm qua.

Theo ghi nhận tại một số thương hiệu vàng lớn trong nước, lượng khách đến giao dịch là nhỏ lẻ và phần lớn giao dịch là đồ trang sức.

Sau động thái của Fed, hiện giới đầu tư cũng đang theo dõi sát tiến trình đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Các thông tin tích cực từ các cuộc đàm phán này thường sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với các loại tài sản có tính rủi ro cao hơn và tiếp tục gây sức ép lên vàng.

Lan Trần
Bạn đang đọc bài viết Giá vàng trầm lắng, giao dịch chủ yếu là vàng trang sức tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật