Khởi tố cán bộ Cục Thuế Quảng Ninh nhận hối lộ 50 triệu đồng

Vũ Ba | 19/04/2018, 20:24

Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 3 tháng đối với ông Lê Quốc Hùng (SN 1973, trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) về tội “Nhận hối lộ”.

Quyết định đã được Viện KSND tỉnh Quảng Ninh phê chuẩn hôm nay (19/4). Ông Lê Quốc Hùng là Phó trưởng phòng Tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế, thuộc Cục Thuế Quảng Ninh.

Khởi tố cán bộ Cục Thuế Quảng Ninh nhận hối lộ 50 triệu đồng

Ông Lê Quốc Hùng

Như đã đưa tin, với vai trò là trưởng một đoàn kiểm tra việc chấp hành khai thuế GTGT và thuế thu nhập cá nhân của một số doanh nghiệp, ông Hùng đã phát hiện Công ty TNHH H.K. (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) có dấu hiệu vi phạm. Sau đó, ông Hùng bị tố đã yêu cầu doanh nghiệp này phải “cưa đôi” số tiền phải nộp do có vi phạm.

Khoảng 13h30 ngày 4/4, tại khu vực trước cửa khách sạn Hạ Long DC (tổ 10, khu 3, phường Hồng Gai, TP Hạ Long), Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Công an tỉnh Quảng Ninh bắt quả tang ông Hùng nhận hối lộ 50 triệu đồng của doanh nghiệp.

Ngay sau khi ông Hùng bị bắt, phía Cục Thuế Quảng Ninh đã đình chỉ công tác và sinh hoạt Đảng đối với ông Hùng.

Bài liên quan
Quảng Ninh hoàn thành tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19
Hết ngày 20/9, tỉnh Quảng Ninh cơ bản hoàn thành phủ mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 cho người dân có chỉ định tiêm đảm bảo hiệu quả, tuyệt đối an toàn và là một trong những địa phương hoàn thành sớm nhất việc tiêm mũi 1 trong cả nước.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố cán bộ Cục Thuế Quảng Ninh nhận hối lộ 50 triệu đồng