Báo Công lý
Thứ Bảy, 04/7/2020

TAND tỉnh Quảng Nam tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2015

07/10/2015 16:59 UTC+7
(Công lý) - Ngày 6/10, TAND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua quý III/2015, tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2015 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2016.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Trương Trọng Tiến - Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng TAND tỉnh Quảng Nam; Ngô Đình Bảy - Bí thư Chi bộ, Phó Chánh án TAND tỉnh Quảng Nam; Nguyễn Văn Dũng - Chánh Văn phòng TAND tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng và lãnh đạo các Tòa, phòng trực thuộc TAND tỉnh.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thế Cẩm - Chánh tòa Hình sự TAND tỉnh Quảng Nam thông qua báo cáo công tác thi đua, khen thưởng năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016 của TAND tỉnh.

TAND tỉnh Quảng Nam tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2015

Đồng chí Trương Trọng Tiến - Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng TĐKT phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Theo đó, TAND tỉnh Quảng Nam có Chi bộ Đảng, Công đoàn và Chi đoàn hoạt động hiệu quả, luôn giữ vững danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh”. Về cơ bản việc phân công, bố trí cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của các Tòa, phòng trực thuộc TAND tỉnh Quảng Nam bước đầu ổn định, với sự hỗ trợ trực tiếp của Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng cấp trên. Các Tòa, phòng luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, thường xuyên, sâu sát của cấp ủy Chi bộ, Ban lãnh đạo cơ quan, Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng TAND tỉnh. Đội ngũ cán bộ công chức năng động, đoàn kết, nhiệt huyết trong công tác, ra sức thi đua lập thành tích xuất sắc trong công tác được giao.

Trong năm 2015, TAND tỉnh đã giải quyết 581/586 vụ các loại, chiếm tỉ lệ 99,14%, còn lại 5 vụ chiếm tỉ lệ 0,86%. Trong đó, Tòa hình sự đã thụ lý và giải quyết 372/374 vụ sơ thẩm và phúc thẩm về hình sự; Tòa dân sự thụ lý tổng cộng 156 vụ án các loại, giải quyết được 153 vụ; Tòa kinh tế thụ lý và giải quyết 24/24 vụ; Tòa hành chính thụ lý và giải quyết 32/32 vụ. Kết quả giải quyết án của TAND tỉnh đảm bảo chất lượng, không có trường hợp oan sai hay bỏ lọt tội phạm; các bản án đều được ban hành trong thời hạn luật định, tuyên án rõ ràng, trong năm 2015, số án bị hủy giảm 07 vụ so với năm 2014.

TAND tỉnh Quảng Nam tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2015

Toàn cảnh hội nghị

Đặc biệt, trong năm 2015 TAND hai cấp tỉnh Quảng Nam đã xét xử lưu động ở các huyện nơi địa bàn xảy ra tội phạm 12 vụ, đáp ứng kịp thời công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trên địa bàn tỉnh, phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng xác định 07 vụ án điểm, mang lại nhiều hiệu quả trong công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, thu hút được hàng ngàn lượt người đến theo dõi phiên tòa.

Công tác kiểm tra, giám đốc việc xét xử của TAND cấp huyện, công tác thi hành án và các mặt công tác khác đều thực hiện chặt chẽ, chính xác, đúng theo quy định của pháp luật.

Các mặt công tác như Đảng, Đoàn thể và các hoạt động khác của cơ quan được duy trì nề nếp. Tổ chức Đảng phát huy vai trò nòng cốt, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, Công đoàn cơ quan thường xuyên tổ chức và phát động các phong trào giao lưu giữa các Tòa, phòng và toàn thể CBCC... Công tác xây dựng tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến cũng được chú trọng thực hiện nghiêm túc và đạt được kết quả tích cực.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trương Trọng Tiến - Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng đã ghi nhận những nỗ lực và biểu dương các đơn vị đã đạt được những thành tích cao trong năm qua, đồng thời cũng đã chỉ ra những mặt còn tồn tại và chưa đạt được trong năm 2015 của các đơn vị như: Tỷ lệ giải quyết, xét xử các loại án còn thấp do số lượng Thẩm phán giảm; việc phát động, hưởng ứng, tổ chức thực hiện phong trào thi đua thiếu sự đồng đều, còn mang tính thụ động... Đồng chí nhấn mạnh, trong năm tới, các CBCC cần tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tăng cường công tác chuyên môn, nghiệp vụ để thực hiện phong trào thi đua đạt được hiệu quả cao nhất.

Tại Hội nghị đã tôn vinh một số tập thể và cá nhân của TAND tỉnh có thành tích xuất sắc trong năm công tác 2015, theo đó đề nghị công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho 4 đơn vị là Tòa Hình sự, Văn phòng, Phòng Tổ chức cán bộ, Phòng Giám đốc kiểm tra.

Hội nghị cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua trong năm 2016. Theo đó, trên cơ sở những mặt đã đạt được cũng như những mặt còn hạn chế trong năm 2015 để xác định những vấn đề, những việc cần phải làm trong năm 2016, xây dựng kế hoạch, triển khai tổ chức thực hiện ngay các chương trình, mục tiêu cần phấn đấu trong năm 2016; tiếp tục lấy phong trào thi đua yêu nước làm động lực thúc đẩy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Chú trọng việc xây dựng, nhân rộng các điển hình tiên tiến; học tập, chọn lọc và bổ sung các giá trị thi đua mới để xây dựng từng đơn vị trong đơn vị thật sự vững mạnh và duy trì tốt phong trào thi đua yêu nước.

Minh Quân - Uyên Giang
Bạn đang đọc bài viết TAND tỉnh Quảng Nam tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2015 tại chuyên mục Tòa án của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật