Hiệp hội Súng trường Mỹ đối mặt với làn sóng "tẩy chay" lớn chưa từng có

Hà Kim (Theo BBC) | 27/02/2018, 15:43

Nhằm tăng cường kiểm soát súng đạn ở Mỹ, rất nhiều hãng kinh doanh lớn đã quyết định "tẩy chay" Hiệp hội Súng trường Mỹ.

Đài BBC đưa tin, hàng loạt công ty đã tuyên bố cắt đứt với Hiệp hội Súng trường Mỹ (NRA) như các công ty cho thuê xe Hertz, Budget, Avis, chuỗi khách sạn Best Western và Wyndham, công ty phần mềm Symantec, Norton, công ty bảo hiểm Metlife… Các thành viên của NRA trước nay luôn hưởng nhiều ưu đãi từ các công ty trên.

Không chỉ NRA, mà những đối tác của NRA cũng đối mặt với nguy cơ bị tẩy chay. Gần đây nhất, hai hãng hàng không lớn United và Delta cũng tham gia tẩy chay Hiệp hội Súng trường Mỹ để ủng hộ phong trào kêu gọi siết chặt kiểm soát súng đạn.

Theo đó, hai hãng hàng không trên sẽ ngưng giảm giá cho các thành viên NRA thông qua chương trình du lịch của hãng. Đồng thời, yêu cầu gỡ bỏ thông tin về United và Delta trên trang web của NRA.

Hiệp hội Súng trường Mỹ đối mặt với làn sóng

Hiệp hội Súng trường Mỹ đối mặt với làn sóng tẩy chay lớn chưa từng có 

BBC dẫn lời nhà sáng lập Shannon Watts của tổ chức Các bà mẹ hành động vì súng đạn ở Mỹ cho biết, làn sóng tẩy chay NRA sẽ không dừng lại. Người Mỹ đã chịu đựng quá đủ các nhà vận động của NRA và kế hoạch chết người của họ. Các công ty không muốn làm ăn với vận động súng đạn và các chính trị gia cũng vậy.

Trước làn sóng tẩy chay mạnh mẽ, NRA tỏ ra gay gắt, khẳng định việc tẩy chay sẽ không ảnh hưởng đến các thành viên NRA. Không những thế, NRA còn đổ lỗi chuyện bắn giết cho cách thức quản lý của nhà nước.

NRA cho biết, các thành viên tuân thủ luật pháp của NRA chẳng có lỗi gì với thất bại trong việc chuẩn bị an ninh cho các trường học, thất bại trong hệ thống sức khoẻ tâm thần của Mỹ, thất bại của Hệ thống quốc gia về kiểm tra tức thời tiền sử tội phạm và thất bại của các cơ quan thực thi pháp luật liên bang lẫn địa phương.

Được biết, làn sóng vận động kiểm soát súng đạn lan rộng khắp nước Mỹ sau vụ xả súng vào trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở bang Florida ngày 14/2 làm 17 người thiệt mạng. Phong trào dưới sự khởi xướng của giới trẻ đang đặt ra thách thức chưa từng có lên NRA.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hiệp hội Súng trường Mỹ đối mặt với làn sóng "tẩy chay" lớn chưa từng có