Thể thao

Euro 2024: Cầu thủ đầu tiên bị nhận hình phạt từ UEFA

Minh Anh 18/06/2024 - 10:10

Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã chính thức đưa ra hình phạt nặng với Ryan Porteous, hậu vệ của đội tuyển Scotland.

Trong trận khai màn Euro 2024 với đội tuyển Đức, hậu vệ của đội tuyển Scotland - Ryan Porteous đã có pha vào bóng rất nguy hiểm.

Tình huống xảy ra khi mà ĐT Đức đã sớm dẫn trước 2-0 ĐT Scotland và đang tiếp tục chơi trên cơ hoàn toàn đối thủ, thế nhưng Ryan Porteous vẫn thực hiện pha phòng ngự quá quyết liệt.

vao-bong.jpg
Tình huống Ryan Porteous vào bóng bằng cả 2 chân với Gundogan. Ảnh: The Sun.

Pha bóng được các chuyên gia, người hâm mộ đánh giá là quá xấu chơi và không cần thiết, bởi tính chất nguy hiểm của nó hoàn toàn có thể gây ra chấn thương nặng dành cho Ilkay Gundogan.

Sau khi "ăn chọn" gầm giày của Ilkay tuyển thủ Scotland, tiền vệ người Đức đã nằm lăn lộn trên sân và mất thời gian khá lâu bước đi tập tễnh. May mắn là sau đó anh vẫn có thể thi đấu bình thường sau thời gian được các bác sĩ chăm sóc.

Trọng tài chính sau khi check VAR, ông đã rút thẳng 1 thẻ đỏ trực tiếp dành cho Ryan Porteous mà không hề cần thêm bất kỳ một chút thời gian nào để suy nghĩ thêm.

Trang chủ của UEFA cũng đã thông báo về án phạt cấm thi đấu 2 trận với Ryan Porteous. Theo các chuyên gia, án phạt nặng mà Ban tổ chức giải cấm Porteous là rất thích đáng.

Để Euro diễn ra hấp dẫn và an toàn thì việc UEFA đưa ra án phạt sớm và kịp thời sẽ giúp giải đấu nhân văn hơn. Bên cạnh đó, cũng giảm thiểu những chấn thương cho các cầu thủ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Euro 2024: Cầu thủ đầu tiên bị nhận hình phạt từ UEFA