Dự báo thời tiết ngày 18/10: Sương mù xuất hiện rải rác, trưa chiều hửng nắng

Khôi Anh | 18/10/2015, 08:00

Do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu kết hợp với trường phân kỳ gió ở trên cao, ngày hôm nay các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục một ngày tạnh ráo, sương mù xuất hiện rải rác vào sáng sớm, trưa chiều giảm mây, hửng nắng.

Tin nhanh từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của khối khí lạnh suy yếu kết hợp với trường phân kỳ gió trên cao, ngày hôm nay khu vực Bắc Bộ tiếp tục có sương mù và sương mù nhẹ vào sáng sớm, trời se lạnh về đêm và sáng, trưa chiều giảm mây, nắng xuất hiện bao trùm khắp khu vực, nhiệt độ tăng nhẹ.

Các tỉnh Trung Bộ và Tây Nguyên, phổ biến ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông vài nơi. Trong khi đó ở Nam Bộ, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh đã gây mưa rào và dông  rải rác, mưa tập trung nhiều về chiều tối.

Cùng với mưa, triều cường ở Nam Bộ đang trong giai đoạn lên cao của thời kỳ triều cuối tháng, dự báo mực nước trên vùng hạ lưu sông Sài Gòn và hệ thống kênh rạch thành phố Hồ Chí Minh sẽ còn duy trì trên báo động 2 trong khoảng 1 – 2 ngày nữa, sau đó sẽ xuống nhanh.

Do triều cường lên cao, một số khu vực vùng trũng tại các quận 12, Thủ Đức, Bình Thạnh, các huyện Củ Chi, Hóc Môn… có khả năng ngập úng cao, ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của người dân.

Dự báo thời tiết ngày 18/10: Sương mù xuất hiện rải rác, trưa chiều hửng nắng

Cứu hộ tàu cá ngư dân bị nạn trên vùng biển Trường Sa. Ảnh: Mai Thanh Hải

Về cơn bão Koppu, hiện nay bão vẫn đang di chuyển tiến về phía Biển Đông. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão Koppu có cường độ cấp 14, giật trên cấp 17, nên trên vùng biển Trường Sa – DK1, gió đã mạnh lên cấp 5, cấp 6, khiến nhiều tàu cá Việt Nam gặp nạn, 11 ngư dân đang mất tích.

11 ngư dân thuộc tàu cá KH – 97689 của ngư dân Khánh Hòa, khi đang hoạt động đánh bắt trên khu vực cách biển Vũng Tàu khoảng 236 hải lý, cách bãi cạn Tư Chính khoảng 25 hải lý, đã gặp gió to sóng lớn khiến tàu cá mất tích.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 18/10:

Phía tây Bắc Bộ: Ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 19 – 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 – 33 độ C.

Phía đông Bắc Bộ: Ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 21 – 24 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 – 33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 – 33 độ C.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 – 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 19 – 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 – 34 độ C.

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 – 33 độ C.

(Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương).

Bài liên quan
Các khu vực trên cả nước ngày nắng, chiều, tối có mưa dông
Ngày 14/6, hầu khắp các vùng trong cả nước có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, riêng khu vực phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dự báo thời tiết ngày 18/10: Sương mù xuất hiện rải rác, trưa chiều hửng nắng