Dự báo thời tiết ngày 11/10: Bắc Bộ có nơi lạnh dưới 16 độ C

Khôi Anh | 11/10/2015, 08:48

Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, bắc Trung Bộ và hầu khắp các tỉnh trung Trung Bộ, gây mưa dông, nhiệt độ giảm mạnh, các tỉnh miền Bắc trời lạnh sâu, có nơi dưới 16 độ C.

Tin nhanh từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, ngày hôm nay không khí lạnh sẽ tiếp tục gây mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông ở khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ. Trong cơn dông kèm theo nguy cơ xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Trên đất liền, gió chuyển hướng đông bắc cấp 2, cấp 3, vùng ven biển cấp 3, cấp 4. Trên biển vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, sóng biển cao từ 2 đến 4 mét, biển động mạnh, cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Do mưa kết hợp không khí lạnh tăng cường mạnh nên nhiệt độ tại các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục giảm, có nơi dưới 16 độ C, trời lạnh sâu, vùng núi trời rét. 

Dự báo thời tiết ngày 11/10: Bắc Bộ có nơi lạnh dưới 16 độ C

Bắc Bộ tiếp tục có mưa rét do ảnh hưởng của không khí lạnh

Ngày hôm qua (10/10), nhiệt độ tại Sa Pa (Lào Cai) đột ngột giảm mạnh xuống mức 12 độ C, trời rét sâu. Theo dự báo, nhiệt độ tại Sa Pa sẽ tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất là 10 độ C và sẽ kéo dài trong vài ngày tới.

Trước tình hình thời tiết chuyển rét đột ngột, khuyến cáo người dân cần chủ động bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là người già và trẻ em, học sinh các bậc mầm non, tiểu học.

Bên cạnh đó, người dân cũng tích cực áp dụng các biện pháp phòng, chống rét cho cây trồng và vật nuôi, nhất là đối với gia súc như trâu, bò nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra, vì đây mới là thời điểm bắt đầu vào mùa rét.

Các sông suối trên địa bàn có khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ phổ biến từ 0,5 đến 1 mét, riêng tại sông Hồng nguy cơ xuất hiện lũ lớn khá cao.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 11/10:

Phía tây Bắc Bộ: Ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18 – 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 – 25 độ C.

Phía đông Bắc Bộ: Ngày có mưa vài nơi, đêm có mưa rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 17 – 20 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 – 25 độ C.

Thủ đô Hà Nội: Ngày có mưa vài nơi, đêm có mưa rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 17 – 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 – 25 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông đề phòng nguy cơ tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 – 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 – 26 độ C, phía nam 27 – 29 độ C.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 – 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất  24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 – 34 độ C.

(Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương).

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dự báo thời tiết ngày 11/10: Bắc Bộ có nơi lạnh dưới 16 độ C