Định Hóa -Thái Nguyên: Tuyên truyền lưu động về an toàn giao thông

Việt Dũng | 15/09/2021, 16:38

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong hưởng ứng Tháng An toàn giao thông năm 2021, ngày 10/9/2021, các đơn vị trên địa bàn huyện Định Hóa gồm: Công an huyện, Huyện đoàn và Cửa hàng Honda Định Hóa tổ chức buổi diễu hành tuyên truyền về an toàn giao thông trên các tuyến đường chính của huyện.

Tham gia diễu hành có trên 30 đoàn viên của 16 cơ sở đoàn. Nội dung tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ; xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên; tự giác chấp hành tín hiệu đèn, hiệu lệnh của người điều khiển và biển báo hiệu, đi đúng làn đường, phần đường, không uống rượu bia khi lái xe…

anh-bai-so-22.jpg
Ảnh minh hoạ

Đây là hoạt động thường niên, nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên nói riêng, người dân trên địa bàn nói chung. Từ đó, giảm thiểu tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn toàn huyện.

Theo báo cáo của Thường trực ban ATGT tỉnh Thái Nguyên, 8 tháng năm 2021 trên địa bàn tỉnh xảy ra 86 vụ TNGT, làm chết 30 người, bị thương 80 người. So với cùng kỳ 2020 giảm 05 vụ (-5,49%), giảm 02 người chết (-6,25%), giảm 02 người bị thương (-2,44%). 

Để có được kết quả trên là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các lực lượng chức năng trong toàn tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát kết hợp phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Bài liên quan
Thái Nguyên: Bảo đảm trật tự ATGT trong dịp nghỉ lễ 2/9 và khai giảng năm học mới
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia về công tác bảo đảm trật tự ATGT và phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp nghỉ lễ 2/9 và khai giảng năm học mới, Ban ATGT tỉnh đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan thành viên Ban ATGT tỉnh, Ban ATGT các địa phương tăng cường thực hiện các giải pháp về bảo đảm trật tự ATGT trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Định Hóa -Thái Nguyên: Tuyên truyền lưu động về an toàn giao thông