Thái Nguyên

Thái Nguyên: Khôi phục hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định
Thực hiện Quyết định số 1777/QĐ-BGTVT ngày 10/10/2021 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành Quy định tạm thời về thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; Văn bản số 7259/TCĐBVN-VT ngày 11/10/2021 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc triển khai Quyết định số 1777/QĐ-BGTVT ngày 10/10/2021 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.
 • Thái Nguyên: Tuyên truyền về an toàn giao thông tại trường THPT Điềm Thụy
  Ngày 9-10, Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp với Ban An toàn giao thông, Tỉnh đoàn Thái Nguyên tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông cho hơn 1.300 cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Điềm Thụy huyện Phú Bình.
 • Thái Nguyên: Hơn 41 tỷ đồng nâng cấp đường liên xã Phúc Thuận - Phúc Tân
  Trước thực trạng xuống cấp nhiều năm, tháng 8 vừa qua, tuyến đường liên xã Phúc Thuận - Phúc Tân (T.X Phổ Yên) được khởi công nâng cấp để đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân địa phương, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
 • Khởi tố kẻ giết lái xe ôm rồi cướp tài sản
  Sau một thời gian khẩn trương điều tra, truy xét, Công an tỉnh Thái Nguyên đã làm rõ và bắt giữ đối tượng gây ra vụ giết người, cướp tài sản của một lái xe ôm.
 • TP.Thái Nguyên: Gần 370 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ
  Thực hiện Kế hoạch tháng cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trong tháng 9, lực lượng Cảnh sát giao thông – trật tự (CSGT) Công an TP. Thái Nguyên đã tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng; phòng, chống đua xe trái phép trên địa bàn.
 • TP. Thái Nguyên: Phân luồng giao thông tạm thời ở khu vực Nút giao khác cốt đường Thống Nhất và đường Việt Bắc
  Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND TP. Thái Nguyên đã tổ chức phân luồng giao thông tạm thời tại khu vực Nút giao khác cốt đường Thống Nhất và đường Việt Bắc thuộc dự án Chương trình đô thị miền núi phía Bắc - TP. Thái Nguyên.
 • Phát triển hạ tầng giao thông gắn với xây dựng nông thôn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên
  Thái Nguyên là một tỉnh trung du miền núi phía Bắc còn gặp nhiều khó khăn về hạ tẩng và kinh tế. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Chính phủ cũng như sự chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong tỉnh, nhất là khi triển khai thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 5/8/2008 của BCH Trung ương Đảng về nông nghiệp, nông dân và nông thôn; bộ mặt của nhiều thôn, bản trong tỉnh đã từng bước khởi sắc.
 • Bí thư tỉnh ủy Thái Nguyên làm việc với TAND tỉnh
  Ngày 8/10, bà Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên Trung ương, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, Bí thư tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc với TAND tỉnh Thái Nguyên.
 • Thái Nguyên: Tuyên truyền ATGT cho 3 trường THPT trên địa bàn huyện Đồng Hỷ
  Hưởng ứng Tháng ATGT năm 2021, Văn phòng Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh và Công an huyện Đồng Hỷ tổ chức tuyên truyền ATGT cho cán bộ, giáo viên và học sinh của 3 trường THPT trên địa bàn huyện Đồng Hỷ là trường THPT Đồng Hỷ, THPT Trại Cau và trường THPT Trần Quốc Tuấn. Kết hợp công tác tuyên truyền ATGT là công tác truyền thông và bảo đảm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.
 • Thái Nguyên: Tuyên truyền ATGT cho học sinh trường THPT Sông Công
  Sáng ngày 4/10, Văn phòng Ban ATGT tỉnh đã phối hợp với Công an thành phố Sông Công tổ chức tuyên truyền ATGT cho cán bộ, giáo viên và học sinh của trường THPT Sông Công. Kết hợp công tác tuyên truyền ATGT là công tác truyền thông và bảo đảm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid 19.
 • Thái Nguyên: Xử lý vi phạm tải trọng xe trên 2 tuyến quốc lộ 3 và 37
  Từ ngày 17 tháng 8 năm 2021 đến hết ngày 29 tháng 9 năm 2021 Thanh tra Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên phối hợp với Thanh tra Chi Cục I.4 thuộc Cục QLĐB I kiểm tra và xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện trên tuyến Quốc lộ 3, Quốc lộ 37 thuộc địa phận tỉnh Thái Nguyên.
 • Thái Nguyên: Khôi phục hoạt động kinh doanh vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô
  Từ ngày 29/9/2021, Thái Nguyên cho khôi phục hoạt động kinh doanh vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô (xe tuyến cố định, xe hợp đồng, du lịch, xe taxi) từ tỉnh Thái Nguyên đi, đến một số tỉnh thuộc vùng xanh theo thông báo của Bộ Y tế và ngược lại là: Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh. Các đơn vị kinh doanh vận tải phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của trung ương và của tỉnh.
 • Thái Nguyên: Cấp phép phương tiện nhận diện cho 6.500 xe
  Tính đến ngày 26/8 (trước khi đóng phần mềm chuyển sang tự động), Sở Giao thông - Vận tải Thái Nguyên đã tiếp nhận tổng số 11.500 hồ sơ đăng ký phương tiện ưu tiên đi vào luồng xanh. Sở đã phê duyệt cấp phép phương tiện nhận diện cho 6.500 xe, từ chối cấp đối với 5.000 xe.
 • Các cụm rạp đầu tiên chính thức tái hoạt động
  Sau gần 4 tháng phải dừng hoạt động, đến nay các cụm rạp đầu tiên đã được phép mở lại. Dù phạm vi vẫn chưa phải toàn quốc nhưng đây cũng là một dấu hiệu vui, hứa hẹn sự khởi sắc trở lại trong những tháng cuối năm của điện ảnh Việt.
 • Phân luồng giao thông phục vụ thi công cầu vượt đường sắt Km0 +494 ĐT.266
  Cấm xe ô tô tham gia lưu thông trên đường ĐT.266 đoạn từ Km0+00 (Nút giao Sông Công, giao Quốc lộ 3 cũ) đến Km1+300 (giao đường gom Quốc lộ 3 mới Hà Nội - Thái Nguyên), trừ các phương tiện cá nhân của các hộ dân sinh sống trong khu vực hai bên đường.
 • Thái Nguyên: Tai nạn giao thông giảm 3 tiêu chí
  Theo báo cáo của Thường trực ban ATGT tỉnh Thái Nguyên, 9 tháng năm 2021 toàn tỉnh xảy ra 97 vụ TNGT, làm chết 33 người, bị thương 90 người. So với cùng kỳ 2020 giảm 09 vụ (-8,49%), giảm 04 người chết (-10,8%), giảm 04 người bị thương (-4,25%).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO