Báo Công lý
Thứ Sáu, 25/9/2020

YouTube xóa 2.500 kênh liên kết với Trung Quốc

08/8/2020 08:52 UTC+7
Gần 2.500 kênh YouTube có liên kết với Trung Quốc đã bị xóa sau khi Google tuyên bố sẽ làm sạch thông tin sai lệch trên nền tảng chia sẻ video này.

Theo Reuters, Google đã xóa hơn 2.500 kênh YouTube liên quan Trung Quốc. Google đã mua lại YouTube hồi năm 2006, đưa nền tảng chia sẻ video này trở thành công ty con.

Google nói rằng các kênh YouTube trên đã bị xóa trong giai đoạn giữa tháng 4 và tháng 6 năm nay, nằm "một phần trong cuộc điều tra đang diễn ra của chúng tôi về các hoạt động gây ảnh hưởng mang tính phối hợp có liên hệ với Trung Quốc".

YouTube xóa 2.500 kênh liên kết với Trung Quốc

2.500 kênh YouTube có liên kết Trung Quốc đã bị xóa vì thông tin sai lệch

Google không nêu cụ thể tên của các kênh này và vài chi tiết khác liên quan. Họ chỉ nói rằng những video đăng trên các kênh này tương tự hoạt động đã bị Twitter phát hiện và tương tự một chiến dịch đưa thông tin sai lệch mà công ty phân tích mạng xã hội Graphika đã phát hiện hồi tháng 4.

Trong 4 năm qua, nhằm tránh lặp lại những gì đã diễn ra trong năm 2016, các công ty như Google và Facebook thường xuyên cập nhật về cách thức họ đối phó các thông tin tuyên truyền trên mạng.
 

 

Thục Anh(TH)
Bạn đang đọc bài viết YouTube xóa 2.500 kênh liên kết với Trung Quốc tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : YouTube /  Google
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật