Báo Công lý
Thứ Năm, 20/2/2020

Công ty Facebook trong nỗ lực ra mắt tiền điện tử Libra

25/7/2019 17:04 UTC+7
(Công lý) - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg hôm qua đã một lần nữa khẳng định cam kết của ông đối với nhiệm vụ của mạng xã hội là khởi động tiền điện tử Libra bất chấp sự phản đối từ chính phủ và các nhà phê bình.

Facebook tháng trước đã tiết lộ kế hoạch về việc phát hành đồng tiền điện tử Libra làm dấy lên lo ngại về hậu quả không lường trước được của một loại tiền tệ toàn cầu được giám sát lỏng lẻo.

Cơ quan giám sát thị trường tài chính Thụy Sĩ (FINMA) đã cam kết sẽ tiến hành giám sát Công ty Libra có trụ sở tại Geneva, nơi sẽ kiểm soát đồng Libra dự kiến sẽ ra mắt vào năm tới.

Công ty Facebook trong nỗ lực ra mắt tiền điện tử Libra

Giám đốc Facebook Mark Zuckerberg đã tái khẳng định cam kết của Facebook đối với dự án tiền điện tử Libra trong khi giải quyết các lo ngại mà các cơ quan chức năng nêu ra

Zuckerberg người nhận trách nhiệm phát triển dự án Libra cho biết Facebook sẽ công khai chi tiết một đối thoại mở hiện đang diễn ra. "Từ một vài năm trước, Facebook đã nung nấu ý định tự mình phát hành một đồng tiền riêng", Zuckerberg nói về Libra trong cuộc nói chuyện với các nhà phân tích.

Giám đốc điều hành của Facebook cho biết, phương pháp tiếp cận liên quan đến lãnh thổ nhạy cảm hiện đang được phác thảo ý tưởng và cho phép "một khoảng thời gian cần thiết" để nhận phản hồi và tìm ra con đường tốt nhất phía trước. "Đó chắc chắn là những gì chúng tôi dự định làm với Libra," Zuckerberg nói. "Chúng tôi đang cố gắng cung cấp một sản phẩm an toàn, ổn định và được quản lý tốt."

Libra sẽ độc lập với Facebook, sẽ là thành viên trong một hiệp hội hành chính đã có 27 công ty này. Nền tảng thanh toán kỹ thuật số toàn cầu sẽ giúp bạn dễ dàng chi tiêu hoặc gửi tiền bằng cách sử dụng dịch vụ của gia đình bao gồm Messenger, Instagram và WhatsApp. "Trong mỗi ứng dụng này, chúng tôi có cơ hội giúp mọi người nhận được nhiều giá trị hơn từ các mạng mà họ đã tạo", Zuckerberg nói. "Đây là một trong những lĩnh vực lớn nhất mà chúng tôi tập trung trong vài năm tới."

Libra được coi là một thách thức đối với hệ thống bitcoin toàn cầu. Dự kiến sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2020, Libra được thiết kế để được hỗ trợ bởi một quỹ tài sản tiền tệ, tránh tạo ra sự biến động mạnh mẽ của bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Các Bộ trưởng thuộc nhóm G7 và Ngân hàng trung ương toàn cầu tuần trước đã giáng một đòn mạnh vào các kế hoạch về đồng Libra, đưa ra một loạt các cảnh báo về những nguy cơ của nó đối với nền kinh tế toàn cầu trong cuộc họp hai ngày ở ngoại ô Paris. “Bộ trưởng các nước G7 cho rằng các dự án như Libra có thể ảnh hưởng đến chủ quyền tiền tệ và chức năng của hệ thống tiền tệ quốc tế”. Họ nói rằng các dự án như Libra với "dấu ấn toàn cầu sẽ có khả năng làm tăng các mối quan ngại về quy định và hệ thống nghiêm trọng, cũng như các vấn đề chính sách rộng hơn. Cả hai cần phải được giải quyết trước khi các dự án đó có thể được thực hiện."
 

Trâm Anh (theo AFP)
Bạn đang đọc bài viết Công ty Facebook trong nỗ lực ra mắt tiền điện tử Libra tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : facebook

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật