Chiếc răng sữa dài 2,5cm đi vào sách kỷ lục Guiness

Bạch Dương | 06/04/2021, 15:19

Một cậu bé 9 tuổi người Canada đã đi vào sách kỷ lục Guinness khi là người sở hữu chiếc răng sữa dài nhất trong lịch sử, Hindustan Times đưa tin.

canadian-boys-102-inch-baby-tooth-declared-a-world-record.jpg
Luke Boulton khoe chiếc răng sữa đã nhổ dài 2,5cm

Theo Hindustan Times, cậu bé đó là Luke Boulton, 9 tuổi, đến từ thành phố Peterborough, Ontario (Canada), và chiếc răng sữa đã đi vào sách kỷ lục Guiness dài 2,5cm - đây là chiếc răng dài nhất từng được nhổ khỏi miệng một đứa trẻ.

Gia đình cậu bé cho biết, chiếc răng được bác sĩ Chris McArthur làm việc tại phòng khám nha khoa gia đình Liftlock, nhổ vào ngày 17/9/2019, khi Luke 8 tuổi.

Thế nhưng thời gian gần đây, gia đình Luke mới biết rằng đơn đăng ký kỷ lục thế giới của họ đã được chấp nhận. Họ vẫn chưa nhận được chứng chỉ chính thức xác nhận hồ sơ.

Cha của cậu bé Luke cho biết: “Thật khó để tưởng tượng rằng chiếc răng đó đã ở trong miệng của một ai đó”. Ông cũng nói rằng, ý tưởng đăng ký kỷ lục Guiness cho chiếc răng sữa là do chị gái Leia của Luke đưa ra.

Luke cho biết cậu dự định sẽ trưng bày chiếc răng của mình cùng với giấy chứng nhận ngay khi nhận được.

Bài liên quan
Italy lấy lại kỷ lục bánh pizza dài nhất thế giới
Các thợ làm bánh của Italy đã lấy lại danh hiệu "chiếc pizza dài nhất thế giới" cho quê hương của loại bánh này sau khi làm một chiếc bánh có chiều dài 1.229 m, phá vỡ kỷ lục do các đầu bếp ở Tây Ban Nha lập vào năm 2011 với chiếc pizza dài 1.141 m.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chiếc răng sữa dài 2,5cm đi vào sách kỷ lục Guiness