Báo Công lý
Thứ Sáu, 15/11/2019

Tổng cục Hải quan: Đã có căn cứ xác định 2 dấu hiệu vi phạm của Asanzo

24/10/2019 16:54 UTC+7
(Công lý) - Theo ông Nguyễn Văn Ba, Cục điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan đã có căn cứ và xác định 2 dấu hiệu vi phạm của Công ty CP Tập đoàn Asanzo.

Những vấn đề liên quan đến Công ty CP Tập đoàn Asanzo đã làm nóng cuộc họp báo chuyên đề thông tin kết quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 9 tháng đầu năm 2019 của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia diễn ra chiều 24/10 tại Hà Nội.

Tổng cục Hải quan: Đã có căn cứ xác định 2 dấu hiệu vi phạm của Asanzo

Họp báo chuyên đề chiều 24/10 của Ban Chỉ đạo 389

Tại cuộc họp, phóng viên các báo đã liên tục đặt câu hỏi về mức độ sai phạm của Asanzo; Thời gian công bố sai phạm và cả vấn đề sản phẩm mà Asanzo vi phạm quy định về sở hữu trí tuệ về thương hiệu, nhãn hiệu thì có được xem là hàng giả không và bị xử lý như thế nào?...

Trước những câu hỏi của báo chí, ông Nguyễn Văn Ba, đội trưởng Đội kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ - Cục điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan, cho biết: "Vụ Asanzo đang rất nóng. Về việc này, Tổng cục Hải quan đã có căn cứ và xác định 2 dấu hiệu vi phạm của Công ty CP Tập đoàn Asanzo. Đó là công ty này có dấu hiệu vi phạm về xâm phạm sở hữu công nghiệp về nhãn hiệu và tội trốn thuế”.

Tuy nhiên ông Ba cũng cho biết thông tin trên mới là thông tin ban đầu. Tuần tới, Tổng cục Hải quan sẽ họp, lấy ý kiến kết quả điều tra, kiểm tra, thanh tra về Asanzo của tất cả các bộ ngành gồm Tài chính, Công an, Công Thương, Khoa học - công nghệ, Tư pháp, Thuế, VCCI…, để có thông tin công bố ra chính xác và chính thống.

“Kết quả cụ thể về vụ việc này sẽ được chúng tôi công bố tại cuộc họp báo tới đây, sau khi các bộ ngành họp vào đầu tuần tới’, ông Ba nói.

Lan Trần
Bạn đang đọc bài viết Tổng cục Hải quan: Đã có căn cứ xác định 2 dấu hiệu vi phạm của Asanzo tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật