9 năm tù vì giết bạn cùng phòng

Nhật Linh | 14/06/2016, 17:09

Ngày 14-6, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt bị cáo Lưu Minh Quân (25 tuổi, ngụ tại huyện Lộc Hà, tĩnh Hà Tĩnh) 9 năm tù giam tội giết người.

Theo cáo trạng, Quân và anh Đặng Minh Phong (22 tuổi) cùng làm nghề phụ xe và ở chung phòng trọ tại phường An Bình, TP.Biên Hòa.

9 năm tù vì giết bạn cùng phòng

Bị cáo Quân tại phiên xét xử

Khoảng 21 giờ ngày 22-5-2015, sau khi uống rượu, Quân về phòng trọ thì thấy cửa khóa nên gọi Phong về để lấy chìa khóa mở phòng. Phong bảo đang nhậu với anh Đặng Vinh (22 tuổi, ngụ Hố Nai 3, huyện Trảng Bom) không về được nên giữa Phong và Quân cãi nhau trong điện thoại. Sau đó, Phong được anh Vinh chở về phòng trọ. Vừa nhìn thấy Quân, Phong đã đấm 2 cái vào mặt Quân và hai bên xô xát.

Anh Vinh vào can ngăn thì Quân nghĩ đánh mình nên đã dùng con dao đang để sẵn trong túi quần đâm 1 nhát vào hông trái anh Vinh rồi bỏ chạy.

Phong đuổi theo khoảng 50 mét thì bị Quân đâm trúng một nhát trúng ngực. Hậu quả Phong tử vong, còn anh Vinh từ chối giám định thương tật nên không có cơ sở xác định hành vi của Quân đối với anh Vinh.

Bài liên quan
Tử hình kẻ giết người, cướp tài sản
Với ý định trộm tài sản nên Phạm Quang Mậu đã đột nhập và dùng dao uy hiếp người trong phòng trọ, khi bị nạn nhân chống cự, Y đã dùng dao sát hại nạn nhân rồi bỏ trốn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
9 năm tù vì giết bạn cùng phòng