1.000 nghệ sĩ, diễn viên dự Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc tại Đắk Lắk

Thục Anh (TH) | 15/06/2022, 10:56

Mới đây, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) thông tin, Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc - 2021 (đợt 2) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 17 đến 30-6-2022, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk (thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Liên hoan do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức.

Liên hoan đợt này thu hút sự tham gia của hơn 1.000 nghệ sĩ, diễn viên, cán bộ đến từ 22 đơn vị nghệ thuật. Tuy dịch COVID-19 tác động rất lớn đến hoạt động nghệ thuật biểu diễn nhưng các đơn vị nghệ thuật đã có nhiều cố gắng, sáng tạo trong xây dựng các chương trình, vở diễn nghệ thuật với nhiều loại hình, thể loại.

_dsc2786.jpg
1.000 nghệ sĩ, diễn viên dự Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc tại Đắk Lắk

Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc - 2021 (đợt 2) là cơ hội để các nghệ sĩ hoạt động ở lĩnh vực nghệ thuật ca, múa, nhạc giao lưu, trau dồi kinh nghiệm, nâng cao trình độ nghề nghiệp; đồng thời là dịp để cơ quan quản lý văn hóa và lãnh đạo các đơn vị nghệ thuật phát hiện những tài năng trẻ, từ đó có kế hoạch bồi dưỡng, phát triển phù hợp. Ban tổ chức khuyến khích các đơn vị, nghệ sĩ xây dựng chương trình, tiết mục có yếu tố sáng tạo, làm mới, đa dạng hóa hình thức trình diễn, mang dấu ấn vùng miền, phong cách cá nhân.

Các đơn vị sẽ diễn thi ở hai hình thức: Chương trình diễn thi ở loại hình ca, múa, nhạc và chương trình diễn thi ở loại hình giao hưởng, nhạc vũ kịch, thanh, xướng kịch. Mỗi đơn vị đăng ký tham gia một chương trình có thời lượng từ 65 đến 110 phút.

Trường hợp đơn vị công lập có nhiều đoàn, số lượng chương trình có thể tham gia tương ứng với số đoàn, Ban Tổ chức sẽ căn cứ bản đăng ký của đơn vị và phong cách nghệ thuật của từng đoàn để xem xét, quyết định. Ban Tổ chức trao Huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho các chương trình, tiết mục, nghệ sĩ đạt những tiêu chí trong quy chế chấm, xét giải...

Bài liên quan
Nhạc kịch "Những người khốn khổ" tham dự Liên hoan Ca, Múa, Nhạc, toàn quốc 2021
Theo thông tin từ Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB), vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” vừa chính thức được lựa chọn tham gia Liên hoan Ca, Múa, Nhạc toàn quốc 2021.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
1.000 nghệ sĩ, diễn viên dự Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc tại Đắk Lắk