Nhạc kịch "Những người khốn khổ" tham dự Liên hoan Ca, Múa, Nhạc, toàn quốc 2021

Thục Anh (TH) | 18/11/2021, 11:24

Theo thông tin từ Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB), vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” vừa chính thức được lựa chọn tham gia Liên hoan Ca, Múa, Nhạc toàn quốc 2021.

Tiếp sau thành công của vở ballet "Hồ thiên nga", Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) dàn dựng vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” và được công chúng đón nhận nồng nhiệt qua 10 đêm diễn đầy ắp khán giả tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Với mong muốn tạo làn gió mới bằng một tác phẩm nổi tiếng của nước ngoài, nhưng được dàn dựng và sản xuất bởi đội ngũ sáng tạo và nghệ sĩ 100% là người Việt Nam trong Liên hoan Ca, múa, nhạc toàn quốc năm 2021 do Bộ VHTTDL, Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam quyết định sẽ đưa vở nhạc kịch dự thi tại sự kiện này.

“Những người khốn khổ” là câu chuyện về Jean Valjean, sau 19 năm tù đày vì ăn cắp một ổ bánh mì, Jean Valjean được thanh tra Javert trao giấy xác nhận được tự do. Nhưng vết xăm số tù 24601 trên tay vẫn khiến anh trở thành kẻ bị ruồng bỏ. Chỉ có vị giám mục đối xử tử tế với anh, cho anh thức ăn và nơi ở. Nhưng Valjean, bị đẩy vào tình thế khó khăn, đã ăn cắp một số đồ bạc và bị cảnh sát bắt. Thay vì kết tội, Giám mục đã một lần nữa cứu Valjean. Ông khuyên Valjean nên trở thành một người trung thực. Xấu hổ và hối hận trước lòng tốt của Giám mục, Valjean quyết tâm bỏ đi quá khứ, đổi tên và xây dựng một cuộc đời mới.

yennhicao1.jpg
Hình ảnh trong vở nhạc kịch "Những người khốn khổ".

Vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” của VNOB là một sự kết hợp hoàn hảo giữa tinh hoa của văn học thế giới với nghệ thuật âm nhạc, sân khấu và vũ đạo. Phần âm nhạc được sáng tác riêng cho vở nhạc kịch bởi nhà soạn nhạc Claude-Michel Schönberg. Phần sân khấu được dàn dựng và biên đạo bởi ekip của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam.

Với những giọng ca đầy nội lực, là “của hiếm” như Phan Mạnh Đức (Baritone), Trần Trang, Bùi Trang, Phạm Hương (Soprano), Thanh Bình (Tenor)…, sử dụng kỹ thuật Belcanto đỉnh cao, các ca khúc bất hủ như “I dreamed a dream”, “One day more”, “Bring him home”, “Do you hear the people sing?”… đã được các nghệ sĩ của Nhà hát khéo léo kết hợp với phong cách Musical đầy sáng tạo. Bên cạnh đó là sự phối hợp rất chuyên nghiệp nhưng đầy ngẫu hứng của dàn nhạc giao hưởng chơi live và các nghệ sĩ múa của Nhà hát.

Đi cùng với sự sang trọng của một tác phẩm nghệ thuật kinh điển, vở nhạc kịch còn được làm mới với sự đột phá trong cách thể hiện, với sự kết hợp độc đáo giữa sân khấu tối giản và công nghệ Visual LED vô cùng hiện đại. “Những người khốn khổ” của VNOB hy vọng sẽ mang lại những trải nghiệm mới mẻ, sự kết hợp giữa nghệ thuật thị giác với nghệ thuật trình diễn nhạc kịch cho Ban giám khảo Liên hoan cũng như công chúng thành phố Hoa phượng đỏ.

Năm nay, Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc có sự góp mặt của 19 đơn vị nghệ thuật đến từ khắp các tỉnh thành của Việt Nam và được tổ chức tại thành phố Hải Phòng từ ngày 18 đến 30/11. Tác phẩm dự thi “Những người khốn khổ” của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam sẽ được để trình diễn tối 20/11 tại Nhà hát Tháng

Bài liên quan
Nhóm nhạc kịch Hi5 lần đầu tổ chức concert tại Việt Nam
Đêm concert với chủ đề “Hi5 - Cùng hát cùng chơi” sẽ được diễn ra tại nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) vào ngày 5/8/2015, với sự tham dự của nhiều ca sĩ khách mời nổi tiếng của V-Biz.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhạc kịch "Những người khốn khổ" tham dự Liên hoan Ca, Múa, Nhạc, toàn quốc 2021