Báo Công lý
Thứ Tư, 03/6/2020

Tử hình kẻ chế dao kiếm giết người

29/3/2013 16:15 UTC+7
(Công lý) - Sau nhát đâm đầu tiên vào bả vai, thấy nạn nhân bỏ chạy, Tuấn tiếp tục truy sát khiến anh này chết ngay tại chỗ.

Sáng 29/3, TAND Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Tuấn (SN 1979, ở thôn Nội, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội) về tội “Giết người”.

Ham lô đề, cờ bạc, Tuấn nợ anh Luận và chị Hoa, người cùng thôn số tiền hơn 700 triệu đồng từ cuối năm 2011. Trong thời gian này, anh Nguyễn Chính Tuấn (SN 1975) thường xuyên đến nhà Tuấn để đòi tiền hộ anh Luận.

Câu chuyện tưởng chừng chấm dứt từ khi món tiền nợ được trả sòng phẳng nếu không xảy ra một loạt sự việc liên quan đến gia đình Tuấn. Cùng thời gian đó, nhà Tuấn bị ném mắm tôm vào nhà, anh trai Tuấn là Nguyễn Văn Lâm bị chặn đánh giữa đường. Nghi ngờ anh Chính Tuấn là người đứng đằng sau những việc đó, Tuấn nảy sinh ý định trả thù. Tuấn mày mò tự làm hai con dao nhọn có vỏ bằng gỗ và một thanh kiếm bằng sắt và luôn mang theo trong người để phòng thân.

Khoảng 19h tối 29/9/2012, sau khi uống bia về, Tuấn nhìn thấy anh Chính Tuấn đứng nói chuyện ở nhà văn hóa thôn. Thấy thế, Tuấn đi đến phía sau lưng anh Chính Tuấn, khi đến gần, Tuấn lấy con dao đâm vào bả vai anh Chính Tuấn. Bị đâm, anh Chính Tuấn quay người tóm được cổ tay Tuấn thì bị Tuấn giằng ra và tiếp tục đâm nhiều nhát vào đầu, ngực vai. Khi thấy nạn nhân bỏ chạy, Tuấn đuổi theo, quyết truy sát đến cùng sau đó đâm liên tiếp khiến anh này tử vong ngay tại chỗ.

Thấy mọi người chạy vào can ngăn, Tuấn hét lớn “ai can thiệp thì tôi giết”. Quay lại nhìn thấy nạn nhân nằm bất động, Tuấn sợ hãi bỏ chạy.

Trước tòa, Tuấn liên tục bao biện cho hành vi phạm tội của mình “vì quá uất ức với việc anh ta đe dọa gia đình, mẹ và vợ con, người thân bị cáo nên bị cáo mới làm thế”. Khi được chủ tọa phân tích trường hợp bị đe dọa bị cáo có thể làm đơn lên cơ quan chính quyền nhờ pháp luật giải quyết chứ không thể hành động bột phát côn đồ như vậy thì Tuấn lí nhí “Bị cáo ngu muội nên không biết… Bị cáo hành động như bị ma xui quỷ khiến. Khi nhìn thấy máu, bị cáo mới bừng tỉnh sợ hãi, thấy mọi người chạy vào can ngăn sợ có người giết mình nên bị cáo càng hoảng loạn”.

Cho rằng hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, cần phải loại trừ ra khỏi xã hội, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Tuấn mức án tử hình. Ngoài ra bị cáo phải trợ cấp nuôi con nhỏ, mẹ già cho gia đình nạn nhân và bồi thường tiền tổn thất tinh thần 60 triệu đồng.

Đại Lâm
Bạn đang đọc bài viết Tử hình kẻ chế dao kiếm giết người tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật