Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

Mẹ bóp chết con rồi tự tử vì bị bạo hành

18/3/2013 21:20 UTC+7
Do mâu thuẫn gia đình, muốn tự tử nhưng vì con gái còn quá nhỏ, sợ chết đi bỏ lại không ai chăm sóc nên Linh đã sát hại con.

Ngày 18/3, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Thị Mỹ Linh (39 tuổi, ngụ phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM) về hành vi giết người và tuyên phạt 8 năm tù.

Theo cáo trạng Nguyễn Thị Mỹ Linh kết hôn với Nguyễn Trọng Trí và có với nhau hai con là Nguyễn Trọng Tài (sinh năm 2002), Nguyễn Hoàng Xuân Mai (sinh năm 2009). Hai vợ chồng thường xuyên có mâu thuẫn do Trí có quan hệ với người con gái khác, mỗi khi nhậu say về nhà lại mắng chửi vợ con. Bức xúc với những hành vi của chồng nên Linh đã có ý định tự tử.

Ngày 3/6/2012, Linh viết lá thư tuyệt mệnh gửi cho gia đình rồi mua hai lọ thuốc cảm (một lọ gồm 100 viên hình tròn và một lọ 200 viên dẹt) với ý định tự tử nhưng chưa thực hiện vì thương con còn nhỏ không có ai chăm sóc.

Đêm ngày 5/6/2012, Trí nhậu say về lại mắng chửi vợ con khiến Linh quyết định tự tử. Linh cho Mai uống 2 viên thuốc cảm để con ngủ say không khóc đòi sữa mẹ giữa đêm. Sau đó, Linh uống hết tất cả số thuốc còn lại trong 2 lọ thuốc cảm và lên giường nằm ngủ cạnh con.

Đến khoảng 21h, nghĩ đến việc mình chết không ai chăm sóc con nên Linh nảy sinh ý định hai mẹ con cùng chết. Linh dậy bóp cổ con gái đến khi cháu không còn cử động rồi trèo lên giường nằm mê man.

Đến 23h Trí phát hiện Linh kêu la mê sảng, còn cháu Mai đã tắt thở nên cùng gia đình đưa đi cấp cứu. Linh được các bác sĩ cứu sống còn cháu Mai chết trước khi đến viện.

HĐXX nhận định bị cáo gây án trong điều kiện tinh thần bị ức chế do mâu thuẫn gia đình. Tại tòa Linh khóc lóc và thừa nhận hành vi của mình và cảm thấy hối hận.

Theo TTVN
Bạn đang đọc bài viết Mẹ bóp chết con rồi tự tử vì bị bạo hành tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật