Báo Công lý
Chủ nhật, 21/7/2019

Quỹ học bổng tài năng AmCham Scholars Program đấu giá tranh họa sĩ Văn Dương Thành

22/3/2016 19:50 UTC+7
(Công lý) - Hàng năm AmCham đều tổ chức Gala thường niên để đánh dấu quan hệ hợp tác thương mại hữu nghị ngày càng lớn mạnh giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Gala năm nay với tên gọi “The Movers&Shakers” đã được tổ chức tại Khách sạn JW Marriott, Hà Nội vào ngày 21/3.

Buổi Gala năm nay có sự tham gia của Bộ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ Penny Pritzker, Đoàn Chủ tịch các Tập đoàn, Công ty lớn của Mỹ thuộc Ủy ban Xuất khẩu của Tổng thống B. Obama. Buổi AmCham Gala có hơn 400 người tham dự bao gồm hàng trăm đại diện từ các doanh nghiệp, tổ chức lớn trong và ngoài nước, lãnh đạo các phái đoàn ngoại giao và nhiều quan khách.

Tại sự kiện này có Chương trình đấu giá gây quỹ cho Chương trình Học bổng AmCham. Học bổng nhằm phát hiện và khen tặng những sinh viên tài năng, năng động, có ý chí, có tinh thần vì cộng đồng tại các trường đại học hàng đầu ở Hà Nội.

Quỹ học bổng tài năng AmCham Scholars Program đấu giá tranh họa sĩ Văn Dương Thành

Họa sĩ Văn Dương Thành đã tặng Chương trình hai bức tranh với màu sắc và cảm xúc tinh tế về Hà Nội. Bức "Rung cảm thu Hà Nội" cho thấy sắc thu Hà Nội qua nét cọ tài hoa của tác giả. Còn bức "Hoa hướng dương Hà Nội" nhắc mỗi người về vẻ đẹp tiềm ẩn trong từng góc phố của Hà Nội.

Quỹ học bổng tài năng AmCham Scholars Program đấu giá tranh họa sĩ Văn Dương Thành

Hoạ sĩ Văn Dương Thành là nữ họa sỹ nổi tiếng của Việt Nam và Châu Á. Hiện họa sĩ đang sống và làm việc ở Stockholm, Thuỵ Điển và Việt Nam. Tác phẩm của họa sĩ còn được trưng bày thường xuyên tại toà nhà Chương trình Phát triển Quốc tế Thụy Điển, Bảo tàng Mỹ thuật Staffanstorps và tại tòa thị chính Kristianstad, Eslöv, Vimmerby, Västervik và Oskarshamn. Họa sĩ được xem là Đại sứ văn hóa của Việt Nam.

Quỹ học bổng tài năng AmCham Scholars Program đấu giá tranh họa sĩ Văn Dương Thành

Các tác phẩm của Văn Dương Thành đã được triển lãm tại Viện Bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia lần đầu tiên khi họa sĩ mới 20 tuổi. Kể từ đó, họa sĩ đã được mời tham gia rất nhiều cuộc triển lãm quốc tế. Các tác phẩm của hoạ sỹ được sưu tập và trưng bày ở nhiều nước trên thế giới.

Hoạ sĩ Văn Dương Thành đã được tặng nhiều giải thưởng mỹ thuật trong đó có giải thưởng cao quý "Nghệ thuật kiệt xuất quốc tế" của CFMI, USA – France 1995 và 1997, "Vinh danh Đất Việt" năm 2007 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám và "Top 50 Quyền năng Phái đẹp Việt 2011".

Bảo Thư

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật