Báo Công lý
Thứ Năm, 01/10/2020

Xử lý cơ sở châm cứu hoạt động không phép tại TP.HCM

26/11/2019 18:45 UTC+7
(Công lý) - Cơ sở này cho rằng vết sẹo do sinh mổ là vết “sẹo ác quỷ” cắt đứt nhiều đường kinh mạch quan trọng gây bệnh nan y nên cần được nối lại.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa phối hợp với Phòng Y tế quận 3, UBND phường 7, kiểm tra đột xuất tại địa chỉ số 115/2 Trần Quốc Thảo, phường 7, quận 3.

Qua kiểm tra phát hiện tại đây có một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoạt động không phép, không bảng hiệu và có tính đối phó, không hợp tác với đoàn kiểm tra.

Xử lý cơ sở châm cứu hoạt động không phép tại TP.HCM

 Đoàn kiểm tra phát hiện bệnh nhân đang điều trị tại cơ sở y tế trên. Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này có một người đàn ông tên Tân có dấu hiệu được khám bệnh, một bà tên Cầu đang thực hiện châm cứu cho bệnh nhân.

Đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở chưa xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động.

Hiện Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đang tổng hợp hồ sơ và xử lý nghiêm các cơ sở không phép. Thanh tra Sở Y tế giao Phòng Y tế Quận 3, UBND phường 7 giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế cho biết sẽ làm rõ thêm các căn cứ về những cá nhân thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ và xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết Xử lý cơ sở châm cứu hoạt động không phép tại TP.HCM tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật