Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Vĩnh Phúc: 192 người rời xã Sơn Lôi trước lệnh cách ly

Sự kiện: Virus Corona/ Covid-19
16/2/2020 15:48 UTC+7
(Công lý) - Trong vòng 2 tuần trước khi xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) bị cách ly hoàn toàn nhằm ngăn dịch Covid-19, có 192 người dân rời khỏi xã.

Ngày 16/2, thông tin từ Văn phòng UBND huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) xác nhận thông tin trước thời điểm xã Sơn Lôi bị cách ly hoàn toàn nhằm phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) vào ngày 13/2 vừa qua, đã có 192 nhân khẩu rời khỏi địa phương này.

Danh sách từng cá nhân đang được cơ quan công an tiếp tục xác lập cụ thể, kèm theo tình trạng bệnh lý (nếu có). Huyện Bình Xuyên sẽ gửi danh sách này cho các xã, thị trấn để có biện pháp giám sát phù hợp.

Vĩnh Phúc: 192 người rời xã Sơn Lôi trước lệnh cách ly

Một trong số 12 chốt kiểm soát y tế tại xã Sơn Lôi. Ảnh Trần Cường

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, cơ quan này đã nắm bắt được thông tin hàng trăm người rời khỏi xã Sơn Lôi trước khi nơi này bị cách ly. Các trường hợp này không thuộc diện nghi ngờ hoặc đã tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính Covid-19. Họ thuộc diện cách ly bình thường theo thời hạn 20 ngày.

Xã Sơn Lôi gồm 6 thôn với gần 11.000 dân. Trong thời gian cách ly, trung bình sẽ có 2 cán bộ y tế theo dõi sức khoẻ 20-30 hộ. Mỗi ngày các cán bộ đến 2 lần, cập nhật tình hình sức khoẻ, đo nhiệt độ. Ngoài ra, có 90 chuyên gia từ các bệnh viện tuyến Trung ương và 5 chuyên gia từ Bộ Y tế cắm chốt tại địa bàn để kịp thời hướng dẫn nhân viên y tế tuyến cơ sở.

Từng người dân sẽ có biểu đồ theo dõi sức khoẻ hàng ngày, dữ liệu này sẽ được nhân viên y tế sau đó báo lên chính quyền liên tục.

Trước đó, tại buổi họp báo diễn ra chiều 14/2 về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đến ngày 14/2, trên địa bàn tỉnh có 11 trường hợp nhiễm bệnh Covid-19. Trong đó có 3 người đã xuất viện, 8 trường hợp còn lại đang được điều trị.

Hiện còn có 74 trường hợp nghi ngờ đang được cách ly và giám sát. Và 357 trường hợp có tiếp xúc gần với người bệnh nên đang được cách ly theo dõi tại các cơ sở y tế.

Ngày 1/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) tại Việt Nam.

Chính phủ đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch là "bệnh truyền nhiễm nhóm A, nguy cơ ở mức độ khẩn cấp toàn cầu", lây truyền qua đường hô hấp từ người sang người.

Các thông tin mới về tình hình dịch bệnh liên tục được cập nhật trên Báo điện tử Congly.vn. Mời độc giả cập nhật TẠI ĐÂY.

 

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết Vĩnh Phúc: 192 người rời xã Sơn Lôi trước lệnh cách ly tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật