Báo Công lý
Thứ Năm, 23/1/2020

Hàng chục người dân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi đi ăn giỗ

26/3/2019 11:23 UTC+7
(Công lý) - Hàng chục người dân ở xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh phải nhập viện điều trị với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm sau khi đi ăn giỗ về.

Sáng 26/3, thông tin từ ông Phan Văn Thuận – Trưởng Phòng Y tế huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, có hàng chục người dân trên địa bàn xã Hòa Hải phải vào viện điều trị nghi do ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân vào điều trị với  triệu chứng như sốt cao, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy … Tất cả những người này cho biết sau khi đi ăn đám giỗ một nhà dân trên địa bàn về thì xảy ra hiện tượng như vậy.

Hàng chục người dân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi đi ăn giỗ

Khoảng 40 người dân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi đi ăn giỗ về.

"Chúng tôi nghi người dân bị ngộ độc thực phẩm nhưng do trong bữa ăn giỗ có nhiều món nên chưa xác định được thực phẩm nào gây ra triệu chứng ngộ độc", ông Thuận nói.

Trước đó, vào trưa 24/3, tại một gia đình ở xóm 5 (xã Hòa Hải) tổ chức đám giỗ. Sau khi ăn giỗ xong, đến sáng hôm sau, khoảng 40 người bị đau bụng, sốt cao, tiêu chảy, đau đầu phải đến trạm y tế xã và Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê để điều trị.

Hàng chục người dân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi đi ăn giỗ

Một số bệnh nhân phải ở lại điều trị, theo dõi.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có khoảng 40 người nhập viện. "Các nạn nhân không nhập viện cùng 1 lúc mà nhập viện lẻ tẻ. Hiện có người sau khi được bác y bác sĩ truyền nước và điều trị đã xuất viện. Tuy nhiên cũng có người đến sáng nay mới tới nhập viện", ông Thuận nói.

Hiện vụ việc đang được phòng Y tế huyện Hương Khê phối hợp với các bên liên quan làm rõ.

Bá Mạnh
Bạn đang đọc bài viết Hàng chục người dân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi đi ăn giỗ tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật