Báo Công lý
Thứ Ba, 25/2/2020

Bé 2 tuổi ở Hà Nội bị chó tấn công gây ra nhiều vết thương

16/8/2019 12:46 UTC+7
(Công lý) - Mới đây, Bệnh viện Xanh Pôn - Hà Nội đã tiếp nhận bệnh nhi 2 tuổi nhập viện với nhiều vết thương ở vùng mặt.

Bệnh nhi N.T.H (2 tuổi ở Hà Nội) bị chó của người thân tấn công. Bé H nhập viện trong tình trạng nhiều vết rách chằng chéo ở vùng hàm mặt, đặc biệt là vết thương nghiêm trọng trên đầu dài đến 15cm đã làm lộ xương sọ.

Bé 2 tuổi ở Hà Nội bị chó tấn công gây ra nhiều vết thương

Bé H bị nhiều vết rách chằng chéo ở vùng hàm mặt.

Ngay sau khi nhập viện bệnh nhi đã được phẫu thuật cấp cứu kịp thời. Theo chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Minh Nghĩa - Khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ (Bệnh viện Xanh Pôn), thành viên ê kíp phẫu thuật cho biết: Với tình trạng của bệnh nhi, nếu không kịp thời phẫu thuật các vết thương, rất dễ bị nhiễm trùng nặng và diễn biến khó lường khiến thời gian nằm viện kéo dài, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng. Các bác sĩ đã nhanh chóng vệ sinh sạch sẽ, cắt lọc và khâu đính lại các vạt da cho bệnh nhi. Sau 4 ngày điều trị, vết thương của bệnh nhi H đã khô, sức khỏe cháu ổn định.

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Minh Nghĩa, đây chỉ là một trong liên tiếp các trường hợp chó nuôi tấn công người mà Bệnh viện Xanh Pôn đã tiếp nhận trong thời gian gần đây, trong đó nhiều nạn nhân là trẻ em.

Đức Duy
Bạn đang đọc bài viết Bé 2 tuổi ở Hà Nội bị chó tấn công gây ra nhiều vết thương tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật