Báo Công lý
Chủ nhật, 25/8/2019

Hiệu trưởng chiếm lòng đường, tổ chức cưới cho con suốt 3 ngày

27/4/2019 21:58 UTC+7
(Công lý) - Hiệu trưởng một trường tiểu học ở Kiến Thụy, Hải Phòng chiếm dụng lòng đường, dựng rạp tổ chức cưới cho con suốt 3 ngày, bất chấp lời nhắc nhở của chính quyền và người dân.

Những ngày qua, dư luận bức xúc trước tình trạng, giao thông qua trục đường liên xã đi Thụy Hương, Kiến Quốc, lối ra trường THPT Thụy Hương (huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) gần như tê liệt. Nguyên nhân là do rạp cưới dài cả trăm mét của gia đình ông Vũ Văn Thành, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đông Phương (huyện Kiến Thụy, Hải Phòng).

Đây là tuyến đường huyết mạch, chạy qua 3 xã Thụy Hương, Kiến Quốc và Du Lễ. Lòng đường rộng gần 10m, nhưng sau khi có rạp cưới, lối đi chỉ còn khoảng gần 1m. Các phương tiện ô tô không thể đi qua được, còn xe máy thì len lói, luồn lách nhau. Có người phải đi xe lên vỉa hè, suýt ngã.

Người dân cho biết, ông Thành không thuê nhà hàng, khách sạn mà tận dụng lòng đường, lối đi công cộng để dựng rạp, tổ chức đám cưới con gái với hàng trăm mâm cỗ, ăn uống linh đình 3 ngày.

Hiệu trưởng chiếm lòng đường, tổ chức cưới cho con suốt 3 ngày

Hiệu trưởng chiếm dụng lòng đường, dựng rạp tổ chức cưới cho con gái nhiều ngày

Trao đổi với báo chí, ông Ngô Duy Thiếu, Chủ tịch UBND xã Thụy Hương cho biết: Việc sử dụng lòng đường tổ chức đám cưới của gia đình ông Vũ Văn Thành, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đông Phương là sai. Khi thấy gia đình ông Thành dựng rạp, chính quyền địa phương đã nhắc nhở nhưng vì không còn chỗ nào để tổ chức đám cưới lớn như thế nên gia đình vẫn dựng. 

Liên quan đến việc sử dụng lòng đường, vỉa hè trái quy định, trong thời gian qua, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã có ý kiến giao Ban An toàn giao thông thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các quận, huyện tăng cường tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về an toàn giao thông đường bộ; yêu cầu các tổ chức, cá nhân không tự ý sử dụng vỉa hè, lòng đường trái quy định để tổ chức các hoạt động cộng đồng không phục vụ mục đích giao thông.

Đối với UBND các quận, huyện sớm nghiên cứu phương án xây dựng, tổ chức những khu sinh hoạt cộng đồng nhằm phục vụ nhu cầu của người dân địa phương trong những dịp liên hoan, hiếu, hỉ… Trường hợp bắt buộc phải sử dụng lòng đường, vỉa hè để tổ chức các hoạt động cộng đồng thì phải xin phép các cơ quan chức năng và phải có phương án tổ chức bảo đảm tuyệt đối an toàn giao thông.

Vũ Ba
Bạn đang đọc bài viết Hiệu trưởng chiếm lòng đường, tổ chức cưới cho con suốt 3 ngày tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật