Báo Công lý
Thứ Sáu, 03/4/2020

Hàng không Việt Nam tạm dừng các dịch vụ sạc pin điện thoại trên tàu bay

10/9/2016 13:37 UTC+7
(Công lý) - Cục Hàng không Việt Nam vừa ra chỉ thị về việc dừng cung cấp dịch vụ sạc pin điện thoại trên tàu bay. Đồng thời chỉ đạo các hãng hàng không không được để điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi.

Hôm nay (10/9), Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đơn vị vừa ra chỉ thị dừng cung cấp dịch vụ sạc pin điện thoại trên tàu bay. Trong chỉ thị nêu rõ, theo khuyến cáo của FAA về việc hành khách không được bật và sạc pin cũng như ký gửi điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi vì sự cố lỗi pin làm cho máy điện thoại Samsung Galaxy Note 7 có thể bị cháy nổ trong quá trình sử dụng hoặc sạc pin.

Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng hàng không báo cáo về Cục Hàng không Việt Nam những việc liên quan đến sự việc trên trước ngày 23-9-2016. Chỉ thị trên sẽ hết hiệu lực khi có thông báo chính thức tiếp theo của Cục Hàng không Việt Nam.

Hàng không Việt Nam tạm dừng các dịch vụ sạc pin điện thoại trên tàu bay

Ảnh minh hoạ

Trước đó, sau một loạt vụ nổ xảy ra với những chiếc điện thoại Galaxy Note 7, 3 hãng hàng không lớn của Úc đã cấm hành khách sử dụng thiết bị này trên các chuyến bay của họ. Samsung đang tiến hành thu hồi 2,5 triệu chiếc Galaxy Note7 trên phạm vi toàn cầu. Một số trong những chiếc điện thoại này bị lỗi pin gây nổ khi cắm sạc.

Huy Hùng
Bạn đang đọc bài viết Hàng không Việt Nam tạm dừng các dịch vụ sạc pin điện thoại trên tàu bay tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật