Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

Saigon Co.op trao hơn 160 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó

15/12/2015 23:02 UTC+7
(Công lý) - Sáng ngày 15/12/2015, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) đã tiến hành trao Học bổng Saigon Co.op - Chắp cánh tương lai lần thứ 7.

Đây là chương trình học bổng được Saigon Co.op tổ chức định kỳ hằng năm nhằm khuyến khích tinh thần vượt khó, có ý chí phấn đấu của những sinh viên hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập cao, đạo đức tốt, nhiệt huyết và có nguyện vọng làm việc trong lĩnh vực bán lẻ. Saigon Co.op đã trao 59 suất Học bổng Saigon Co.op - Chắp cánh tương lai (5 triệu đồng/suất) và 18 suất học bổng Tiếp sức đến trường (7 triệu đồng/suất) với tổng giá trị hơn 400 triệu đồng.

Saigon Co.op trao hơn 160 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó

Saigon Co.op trao hơn 160 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó

Theo ông Nguyễn Thành Nhân, Tổng Giám đốc Saigon Co.op, sau 7 năm tổ chức thực hiện liên tục, đến nay đã có gần 600 lượt sinh viên trên khắp 38 tỉnh, thành cả nước được trao Học bổng Saigon Co.op - Chắp cánh tương lai. Bên cạnh đó, đều đặn hằng năm, quỹ học bổng Saigon Co.op còn tài trợ học bổng Tiếp sức đến trường do báo Tuổi Trẻ tổ chức dành cho các bạn tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc địa bàn các tỉnh miền Trung, miền Tây và Đông Nam Bộ. Nguồn kinh phí của quỹ Học bổng Saigon Co.op - Chắp cánh tương lai chủ yếu là do đóng góp của cán bộ nhân viên Saigon Co.op và sự đóng góp của bà Nguyễn Thị Nghĩa, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op.

Cũng trong buổi lễ, Saigon Co.op đã tiến hành trao 39 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh và 48 suất học bổng Tài năng trẻ cho đối tượng là con của người lao động của đơn vị có thành tích cao trong học tập, các kỳ thi quốc gia với tổng giá trị 324 triệu đồng. Quỹ học bổng này đã được Saigon Co.op duy trì hơn 25 năm và mỗi suất học bổng năm nay trị giá từ 1,5-5 triệu đồng.

Bên cạnh học bổng Chắp cánh tương lai, Saigon Co.op còn tổ chức cho sinh viên các hoạt động gặp gỡ, giao lưu với ban Lãnh đạo Saigon Co.op, tham quan tìm hiểu các loại hình kinh doanh của Saigon Co.op; Ưu tiên bố  trí việc làm thời vụ, bán thời gian tại các đơn vị trong hệ thống nhằm tăng thêm nguồn thu nhập trang trải chi phí học tập; Ưu tiên xét tham gia chương trình đào tạo Quản trị viên tập sự của Saigon Co.op nhằm thu hút và tìm kiếm những nhà quản lý tương lai cho hệ thống; Sau khi tốt nghiệp được ưu tiên bố trí công việc phù hợp chuyên ngành và nguyện vọng cá nhân.

Trong năm 2015, Saigon Co.op đã trao tặng 164 suất học bổng cho các em vượt khó học giỏi với tổng giá trị gần 750 triệu đồng.

Saigon Co.op trao hơn 160 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó

Saigon Co.op trao hơn 160 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó

Những trường hợp sinh viên vượt khó học giỏi điển hình nhận học bổng Saigon Co.op - Chắp cánh tương lai năm 2015:

1. Em Nguyễn Thị Thoại Anh (tỉnh Bình Dương): Ba mẹ đã ly dị và ba không còn sống tại địa phương. Mẹ là thu nhập chính của gia đình, bán bánh mì ở cổng trường tiểu học gần nhà từ 5 giờ sáng. Gia đình có 2 người con, chị gái đang học nghề tại Bình Dương, Thoại Anh là con gái út. Gia đình đang sống trong nhà tình thương địa phương hỗ trợ từ 2005. Gia đình là hộ nghèo, sống rất hòa đồng với hàng xóm, bản thân Thoại Anh ngoan hiền, lễ phép và học rất giỏi.

2. Em Nguyễn Thị Xuân Kỳ (tỉnh An Giang): Hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, cha và mẹ đều đi làm thuê ở vựa phế liệu, tổng thu nhập khoảng 100.000 đồng/ngày. Chị gái Xuân Ý đã đậu đại học, nhưng học được 3 tháng thì phải nghỉ để đi làm phụ giúp gia đình vì không đủ chi phí. Gia đình ở nhờ trên mảnh đất của người cậu. Ba là bộ đội xuất ngũ năm 1996.

Nhận xét của hàng xóm: Tuy nhà nghèo nhưng bố mẹ Xuân Kỳ luôn ý thức được việc cho con đi học với hy vọng được thoát nghèo và các cháu học tập rất giỏi đạt được nhiều thành tích trong các kỳ thi cấp tỉnh và được Ủy ban huyện tặng danh hiệu Gia đình hiếu học.

3. Em Nguyễn Thị Kiều (tỉnh Hậu Giang): Cha mẹ ly dị, mẹ có chồng khác. Kiều và em gái sống chung với bà ngoại đã 69 tuổi và bà cốc đã 89 tuổi. Hiện tại gia đình sống trong nhà cấp 4 mái tôn, vách lá đã cũ. Thu nhập chính của gia đình là từ tiền bán vé số của bà ngoại 70.000-80.000 đồng/ngày và tiền trợ cấp người cao tuổi của bà cốc 270.000 đồng/tháng.

 

Châu Thành
Bạn đang đọc bài viết Saigon Co.op trao hơn 160 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật