Báo Công lý
Thứ Tư, 21/10/2020

Người vợ uống thuốc sâu tự tử và tâm nguyện lập ảnh thờ bằng bức ảnh cưới

29/7/2015 08:42 UTC+7
(Công lý) - Mấy ngày qua, sự ra đi đường đột của N.T.Q (sinh năm 1997, ngụ thôn 3, xã Hoằng Phượng, Hoằng Hóa) khiến người thân trong gia đình vô cùng đau đớn, xót xa. Cả 2 bên nội, ngoại không rõ vì sao cô con dâu hiền lành lại tự tìm tới cái chết bằng thuốc sâu.

Sự bồng bột của cô gái trẻ

N.T.Q và anh N.B.D đi đến hôn nhân đầu năm 2015. Khi đó Q làm công nhân giày da ở KCN Hoàng Long, huyện Hoằng Hóa, còn chồng là anh D làm ở Khu kinh tế Nghi Sơn. Vì làm việc xa nên anh D phải ở trọ và thường xuyên vắng nhà. Tuy vợ chồng xa nhau nhưng cuộc sống gia đình rất đầm ấm. Hằng ngày, sáng sớm bố mẹ chồng nấu cơm cho Q. ăn sáng rồi đi làm, tối về với gia đình.

Người vợ uống thuốc sâu tự tử và tâm nguyện lập ảnh thờ bằng bức ảnh cưới

Ngôi nhà nơi N.T.Q tự vẫn

Tranh thủ thời gian chồng lại về thăm nhà cũng như hằng tháng đưa cho vợ 1 triệu tiền chi tiêu, mua sắm, còn dư bao nhiêu bảo vợ dành dụm cất đi để xây mới lại ngôi nhà. Cuộc sống tưởng chừng cứ bình yên như thế cho đến ngày, gia đình nhà chồng thấy cô con dâu có nhiều biểu hiện lạ. Nhà có cô cháu họ đi làm cùng công ty Q thường xuyên về 8 giờ tối, trong khi con dâu mình mới 6 giờ chiều đã về tới nhà. Hỏi thì cô bảo, công ty mất điện cho công nhân nghỉ trong khi cháu gái vẫn đi làm bình thường. Dần dà, bố mẹ chồng sinh nghi gặng hỏi mãi, cuối cùng phát hiện thì ra bấy lâu cô nói dối bố mẹ không đi làm mà vẫn ra khỏi nhà lúc sáng sớm và trở về nhà vào buổi chiều để đi chơi.

Theo chị Nguyễn Thị Duyên, Bí thư thôn 3, xã Hoằng Phượng cho biết: Mâu thuẫn được đẩy lên khi số tiền cưới và dành dụm để trong tủ của hai vợ chồng mà Q là người giữ chìa khóa là 25 triệu đồng nay chỉ còn có hơn 8,2 triệu, số tiền còn lại đã không cánh mà bay. Sau khi vòng vo thì Q đã nhận là mình lấy đi chơi trong thời gian thất nghiệp vừa rồi. Quá buồn về con cái, hai  bên gia đình thông gia họp nhau lại muốn khuyên bảo Q, những mong từ sau con sửa đổi tính tình, thế rồi trước mặt 2 bên gia đình Q đã nhận lỗi và hứa sẽ thay đổi.

Bốn ngày kể từ ngày gia đình phát hiện ra Q nói dối, Bà Nguyễn Thị Ngải mẹ chồng Q cho biết: “Mấy ngày nay thái độ của Q không có biểu hiện gì đặc biệt, thậm chí tối hôm cháu uống thuốc sâu tự tử (25/7), buổi trưa cháu vẫn cùng chồng đi dự đám cưới người dì bình thường. Tối đến dọn cơm lên vẫn một tiếng, hai tiếng mời bố mẹ vào ăn, không biết nó nghĩ gì mà lại hành động dại dột như vậy”.

Sau khi ăn tối cùng gia đình, mọi việc đã xong xuôi Q vào trong buồng một mình, Anh D, chồng Q ngồi ngoài hè hóng gió. Nhìn qua cửa buồng thấy vợ đang ngửa mặt lên uống một chai nước bé, lúc đó anh nhìn không rõ, nhưng trong vài giây anh hiểu ra vấn đề. Anh vào nhanh tay gạt chai thuốc trừ sâu văng ra xa rồi móc họng vợ bắt nôn ra cho hết. Sau đó, gia đình gọi xe ôm đưa Q lên bệnh viên Hợp Lực, rồi chuyển thẳng ra Hà Nội nhưng không kịp.

Bức di thư nghẹn ngào!

Trước khi ra đi Q cũng đã chuẩn bị trước tâm lý và để lại một bức di thư  với mong muốn mọi người sẽ tha thứ cho cô và mong rằng, người chồng sẽ lập ảnh thờ của cô bằng bức ảnh cưới. Có thể Q đã mang trong mình giọt máu của D, nếu không may như vậy thì Q cũng xin chồng cho con theo mình. Nhưng theo anh D thì lúc đưa vợ vào cấp cứu có gặng hỏi thì Q nói là vẫn chưa có gì, chỉ là có ý định dọa anh.

Người vợ uống thuốc sâu tự tử và tâm nguyện lập ảnh thờ bằng bức ảnh cưới

Bức di thư để lại của N.T.Q

Nội dung bức di thư: “Anh ơi em có lỗi nhiều với bố mẹ và anh lắm. Em viết mấy dòng này để em ra đi anh à, em sẽ ngủ một giấc thật say. Khi em ra đi thì anh làm cho em cái ảnh cưới để thờ em nhé. Còn em ra đi để cho mọi người được vui vẻ... Em đã gây nên tội như thế này giờ em chỉ mong bố mẹ và anh tha thứ cho em, em ra đi em sẽ mãi mãi đi theo anh còn tháng này em không biết có baby không, nếu có thì anh để con theo em nhé”.

Theo ông Nguyễn Bá Vấn (54 tuổi) chú anh D cho biết: “Hai gia đình đã giải quyết ổn thỏa, là người thôn 1 và thôn 3 trong làng, ai có như thế nào thì cũng đã hiểu nhau. Tất cả là do cháu cả thôi, không may xảy ra cơ sự này hai bên gia đình đều đau xót, gia đình nội cũng đã cố gắng nhưng mọi chuyện không thể cứu vãn được”.

Theo ông Nguyễn Xuân Yêm, Trưởng công an xã Hoằng Phượng cho biết: “Anh D chồng chị Q mới chỉ học hết cấp hai, nhưng là con người hiền lành và tu chí làm ăn, được bà con rất quý mến. Từ khi lấy vợ tới giờ gia đình sống hòa thuận chưa có một điều tiếng gì hết. Chuyện xảy ra như vậy là vô cùng đáng tiếc”.

Thanh Phương- Nguyễn Huyền
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật