Báo Công lý
Thứ Năm, 22/10/2020

Ném tổ ong trên cây, 16 học sinh nhập viện

08/9/2020 17:52 UTC+7
(Công lý) - Thấy tổ ong trên cây xoài trong sân trường, nhóm học sinh lấy dép ném liền bị đàn ong lao ra tấn công, khiến 16 học sinh nhập viện.

Ngày 8/9, thông tin từ bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An, đơn vị vừa tiếp nhận 16 bệnh nhi bị ong vò vẽ đốt.

Theo thông tin ban đầu, khoảng  9h30’ sáng nay, Khoa Thường trực Cấp cứu - Bệnh viện đa khoa 115, Nghệ An tiếp nhận 6 em học sinh, nhỏ nhất 6 tuổi (lớp 1), lớn nhất là 10 tuổi (lớp 5) được các cô giáo đưa đến trong tình trạng đau đớn, hoảng loạn do bị ong đốt.

Ném tổ ong trên cây, 16 học sinh nhập viện

Các em học sinh bị ong đốt đang được điều trị tích cực tại bệnh viện 115.

Đến trưa cùng ngày, 10 em học sinh khác tiếp tục được đưa đến bệnh viện trong tình trạng tương tự.

Sau khi kiểm tra, xác định các em học sinh chủ yếu bị vùng đầu và tai. Các bệnh nhân đã được nhân viên y tế giảm đau, theo dõi chống sốc, dị ứng...

Trong số các học sinh có 2 trường hợp nặng hơn cần được nhập viện để theo dõi, điều trị. Hiện tại tình hình sức khỏe của các học sinh đã ổn định, đa số các cháu ở độ 1, độ 2, nên đang được điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế.

Nguyên nhân được xác định là do trong giờ ra chơi, các em phát hiện trên cây xoài có tổ ong nên đã lấy dép ném lên cây khiến ong bay ra tấn công. 

Đức Chung
Bạn đang đọc bài viết Ném tổ ong trên cây, 16 học sinh nhập viện tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật