Báo Công lý
Thứ Hai, 28/9/2020

Một công nhân tử vong khi đang đấu nối điện

28/7/2020 14:03 UTC+7
(Công lý) - Ngày 28/7, Công ty Điện lực Kiên Giang vừa có báo cáo về trường hợp một nam công nhân bị điện giật dẫn đến tử vong khi đang đấu nối điện.

Nam công nhân bị điện giật tử vong được xác định là anh Trần Thanh Hoà, (27 tuổi) công nhân điện bậc 1/7 của Công ty Điện lực Kiên Giang-Chi nhánh huyện Châu Thành.

Trước đó, vào khoảng vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 26/7, ông Phạm Thái Bình, trực ban vận hành nhận được thông báo mất điện của khách hàng Mobiphone tại trạm BTS.

Một công nhân tử vong khi đang đấu nối điện

Hiện trường nơi xảy ra tai nạn.

Sau khi nhận được thông tin, ông Bình đã cử nhóm trực gồm anh Vương An Khang và anh Trần Thanh Hoà xuống hiện trường kiểm tra.  Đến 14 giờ 30 phút, khi đang thực hiện đấu nối mối nối điện tại trụ 1/22, tại Trạm biến áp Tà Kiết 2, nhánh Thạnh Lộc 6, thuộc ấp Thạnh Bình, xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành anh Hoà bất ngờ bị điện giật bất tỉnh. Ngay lập tức anh Hoà được chuyển xuống đất và sơ cứu.

Sau khi nạn nhân được sơ cứu đã chuyển đến bệnh viện Đa khoa Kiên Giang nhưng đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Xác định nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ tai nạn là do nhóm công tác cắt điện trạm Tà Kiết 2 treo biển “Cấm đóng điện” nhưng không thực hiện thử điện, tiếp đất theo LCT (lệnh công tác) về quy trình an toàn điện dẫn đến anh Hoà tử vong.

Thành Nhớ
Bạn đang đọc bài viết Một công nhân tử vong khi đang đấu nối điện tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật