Báo Công lý
Thứ Sáu, 25/9/2020

Hà Giang: 7 con trâu bị sét đánh chết

20/8/2015 14:05 UTC+7
(Công lý) - Đêm 18/8, sét đã đánh chết 7 con trâu cùng một lúc tại địa bàn 2 xã giáp ranh Tân Nam và Tân Bắc (Quang Bình, Hà Giang).

Sáng nay 20/8, thông tin từ văn phòng UBND huyện Quang Bình cho biết, huyện này chịu thiệt hại nặng từ trận mưa dông đêm 18/8 và rạng sáng 19/8.

Theo đó, trận mưa đêm 18/8 kèm theo sét đã cuốn trôi và làm gãy cầu tràn hỗn hợp dài 6m tại thôn Nậm Khẳm xã Tân Bắc. Đặc biệt, sét đánh chết 7 con trâu cùng một lúc tại địa bàn 2 xã giáp ranh Tân Nam và Tân Bắc.

Hà Giang: 7 con trâu bị sét đánh chết

Trâu chết do sét đánh

Tại Đài Truyền thanh huyện Quang Bình, sét đã đánh gây hỏng hóc nhiều máy móc chuyên dụng thiệt hại ước tính khoảng trên 500 triệu đồng. Hoa màu của nhiều bà con cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, BCH PCLB & TKCN huyện Quang Bình đã chỉ đạo các địa phương nhanh chóng khắc phục hậu quả.

Thời gian gần đây, nhiều địa phương ở Hà Giang đã chịu thiệt hại không nhỏ từ những trận mưa kéo dài kèm theo sét. Riêng tại huyện Vị Xuyên, sét đã đánh một lúc chết đến 19 con trâu và khiến một cháu bé tử vong do cố cứu trâu bị lũ cuốn.

Gia Phan - Đức Trọng
Bạn đang đọc bài viết Hà Giang: 7 con trâu bị sét đánh chết tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật