Báo Công lý
Chủ nhật, 20/9/2020

Dự báo thời tiết ngày 9/8: Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ

09/8/2015 07:59 UTC+7
(Công lý) - Tin tức từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, các tỉnh Bắc Bộ ngày hôm nay tiếp tục duy trì thời tiết tốt, hầu khắp khu vực trời nắng, có nơi có nắng nóng cục bộ với cường độ nhẹ. Nhiệt độ phổ biến 33 - 36 độ C.

Khu vực Trung Bộ cũng đã có nắng sau những ngày mưa kéo dài vừa qua, các tỉnh bắc và trung Trung Bộ mưa giảm hẳn, ban ngày trời nắng, có nơi có nắng nắng, trong khi đó các tỉnh phía Nam Trung Bộ chiều tối và đêm vẫn có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ các tỉnh Trung Bộ phổ biến 33 – 36 độ C ở phía Bắc, 32 – 35 độ C ở phía Nam.

Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa dông, tuy nhiên những điểm có lượng mưa lớn không nhiều, trong cơn dông cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan là tố lốc, sấm sét và gió giật mạnh.

Về cơn bão Soudelor, sau khi vượt qua đảo Đài Loan vào sáng ngày 8/8, cơn bão này tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Bắc đi vào vùng biển tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) với cường độ mạnh cấp 12, cấp 13, giật cấp 15.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, vùng biển phía đông bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, biển động mạnh. Ngoài ra do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh ở khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) nên ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau – Kiên Giang có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, biển động, có mưa dông mạnh và sóng biển cao từ 2 đến 3 mét.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 9/8:

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ C.

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34 - 36 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía bắc ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm không mưa. Phía nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C.

(Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương).

Khôi Anh
Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết ngày 9/8: Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật