Báo Công lý
Chủ nhật, 31/5/2020

Cán bộ tử nạn khi đi kiểm tra bão lũ: Sở GTVT Nghệ An đề nghị công nhận liệt sỹ

19/7/2017 09:20 UTC+7
(Công lý) - Chiếc ô tô chở cán bộ Sở GTVT Nghệ An đi kiểm tra bão lũ đã bị lật xuống vực sâu do trời mưa và đường trơn trượt. Hiện, Sở GTVT tỉnh đang đề nghị công nhận chế độ liệt sỹ cho cán bộ này.

Có mặt tại lễ viếng anh Thái Huy Hào (SN 1987) - Phó Trưởng Ban quản lý vốn sự nghiệp (Sở GTVT Nghệ An) bị tử vong vào chiều 17/7 khi đang trên đường đi kiểm tra bão lũ trên Quốc lộ 16, ai cũng thương tiếc cho cán bộ trẻ gặp nạn khi đi làm nhiệm vụ.

Cán bộ tử nạn khi đi kiểm tra bão lũ: Sở GTVT Nghệ An đề nghị công nhận liệt sỹ

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ  đến viếng, thăm hỏi gia đình

Được biết, anh Hào đã có vợ và 2 con nhỏ. Vào lúc 13h30’ chiều 18/7, rất đông người thân và gia đình đã tiến hành làm lễ di quan đưa thi thể anh Hào về quê tại xã Hưng Xá (huyện Hưng Nguyên – Nghệ An) để tiến hành mai táng theo phong tục quê nhà.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hồng Kỳ - Giám đốc Sở GTVT Nghệ An cho biết, ông và các cán bộ Sở đã đến viếng và chia buồn cùng với gia đình anh Hào. Ông Kỳ chia sẻ, tai nạn đáng tiếc trên là mất mát to lớn đối với ngành, đơn vị và cho gia đình.

Cán bộ tử nạn khi đi kiểm tra bão lũ: Sở GTVT Nghệ An đề nghị công nhận liệt sỹ

Tai nạn đáng tiếc trên là mất mát to lớn cho gia đình và người thân.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ và lãnh đạo Tổng cục Đường bộ cũng đã đến viếng, thăm hỏi gia đình cán bộ Thái Huy Hào bị tử nạn khi đi làm nhiệm vụ trong bão.

Giám đốc Sở GTVT Nghệ An cho biết thêm, về thủ tục công nhận liệt sỹ, hiện phía đơn vị đang báo cáo và đề nghị với Thứ trưởng Bộ GTVT về vấn đề này.

Cũng theo ông Kỳ, trước mắt phía Sở GTVT đã đến động viên, thăm hỏi các gia đình và hỗ trợ mỗi gia đình 10 triệu đồng.

Cán bộ tử nạn khi đi kiểm tra bão lũ: Sở GTVT Nghệ An đề nghị công nhận liệt sỹ

Hiện trường vụ tai nạn

Trước đó, vào ngày 17/7, khi đang trên đường đi vào bản Na Chảo (xã Đồng Văn, Quế Phong), để kiểm tra tình hình sạt lở của nhiều tuyến đường bị ảnh hưởng sau cơn bão số 2, do trời mưa, đường trơn trượt nên chiếc xe ô tô bán tải chở anh Hào cùng anh Phạm Văn Chung - cán bộ kỹ thuật Công ty CP Trung Tín đã bị lật xuống vực nước sâu bên đường.

Thi thể của 2 nạn nhân được tìm thấy vào khoảng 17h chiều cùng ngày và đưa về bàn giao cho gia đình làm thủ tục mai táng.

Hải Yến

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật