Báo Công lý
Thứ Năm, 24/9/2020

Bị phạt 5 triệu đồng do tung tin sai sự thật trên Facbook

02/4/2020 16:21 UTC+7
(Công lý) - Một cô gái ở Ninh Bình tung tin sai sự thật về việc Công ty giày Adora Tam Điệp phải đóng cửa do công nhân chăm người nhà ốm từ Bệnh viện Bạch Mai về không khai báo y tế, đã bị cơ quan công an mời lên làm việc và xử phạt hành chính.

Ngày 2/4, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết các đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Nho Quan triệu tập Đ.T.P.A. (SN 2002, ngụ xã Quảng Lạc, huyện Nho Quan) để làm rõ về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.

Bị phạt 5 triệu đồng do tung tin sai sự thật trên Facbook

Cơ quan công an triệu tập chị P.A. lên làm việc

Cụ thể, vào ngày 1/4, tài khoản Facebook mang tên "Mai Huy" đã đăng tải nội dung: "Công ty giày Adora Tam Điệp Ninh Bình nhà H xuất hiện công nhân từ ổ dịch Bạch Mai chăm người nhà ốm về không khai báo y tế cách đây 2 ngày đã bị sốt ngày mai công ty đã đóng cửa!!..".

Quá trình xác minh được biết thông tin trên là sai sự thật và chủ tài khoản “Mai Huy” là chị Đ.T.P.A nên cơ quan chức năng đã triệu tập chị P.A. tới làm việc. Công an huyện Nho Quan đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng và buộc chị P.A gỡ bỏ thông tin sai sự thật.

Trong tình hình dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp, khó lường, nhà chức trách khuyến cáo người dân tuân thủ nghiêm các quy định của cơ quan y tế, không đưa, đăng phát các thông tin chưa được kiểm chứng, sai sự thật làm hoang mang dư luận. 

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Bị phạt 5 triệu đồng do tung tin sai sự thật trên Facbook tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật