Vietnam Airline phải dừng bay khẩn cấp vì khách dùng bật lửa

Nhật Vũ | 02/11/2020, 13:08

Khi chuyến bay VN243 của hãng Vietnam Airlines chuẩn bị khởi hành, một nam hành khách bất ngờ bật lửa tại chỗ ngồi khiến nhiều người hốt hoảng. Cơ trưởng buộc phải dừng cất cánh và cho máy bay quay đầu.

Ngày 2/11, hãng hàng không thông tin về một chuyến bay của hãng chuẩn bị cất cánh thì phải quay lại nhà ga.

Theo đó, chuyến bay VN243 dự kiến khởi hành lúc 8h30 phút ngày 2/11 từ Hà Nội đi TP.HCM. Khi máy bay đã đóng cửa và lăn ra đường băng thì tiếp viên hàng không phát hiện một nam hành khách ở ghế ngồi số 20A dùng bật lửa đốt chiếc khăn ăn ngay trên máy bay.

Phi hành đoàn ngay lập tức dừng khởi hành và báo với nhà chức trách sân bay về sự việc. Nhận được tin báo, lực lượng an ninh hàng không cũng tức tốc di chuyển ra sân đỗ để xử lý.

Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, hành vi trên uy hiếp an ninh an toàn hàng không. Lực lượng chức năng sẽ căn cứ vào Nghị định 162 của Chính phủ để xử lý hành khách này.

Về phía nam hành khách, người này khai dùng khăn ăn để lau bật lửa, không may bật lửa tự động bật và khăn bị cháy. Sau đó, vị khách này đã bị cắt chuyến và phải rời khỏi máy bay. Chuyến bay VN243 sau đó đã cất cánh lại bình thường lúc 9h cùng ngày.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Bài liên quan
Lăng mạ tiếp viên hàng không, nam hành khách bị cấm bay 1 năm
Nam hành khách có hành vi chửi bới, lăng mạ tiếp viên hàng không trên chuyến bay VN291 của Vietnam Airlines đã bị phạt 10 triệu đồng và cấm bay 1 năm.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vietnam Airline phải dừng bay khẩn cấp vì khách dùng bật lửa