Nữ hành khách ném điện thoại vào tiếp viên hàng không bị cấm bay 12 tháng

Nhật Vũ | 03/07/2020, 16:56

Một nữ hành khách trên chuyến bay VJ139 từ Hà Nội đi TP. HCM vừa bị Cục Hàng không Việt Nam cấm bay 12 tháng.

Cục Hàng không Việt Nam vừa ký ban hành quyết định cấm bay 12 tháng nữ hành khách B.T.P.C (SN:1995, trú tại phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên)

Theo đó, quyết định có hiệu lực từ ngày 4/7/2020 đến hết ngày 3/7/2021. Trong 6 tháng sau đó, nữ hành khách này sẽ tiếp tục bị áp dụng biện pháp kiểm tra trực quan bắt buộc nếu muốn đi máy bay.

Nữ hành khách ném điện thoại vào tiếp viên hàng không bị cấm bay 12 tháng

Cấm bay 12 tháng nữ hành khách ném điện thoại vào tiếp viên (Ảnh: Internet)

Trước đó, chị B.T.P.C là hành khách ngồi ghế số 4B, chuyến bay VJ139 từ Hà Nội đi TP. HCM ngày 19/6/2020. Nữ hành khách này đã không chấp hành quy định về an toàn hàng không theo hướng dẫn của tiếp viên hàng không, sử dụng điện thoại trong khi máy bay đang lăn để chuẩn bị cất cánh.

Tiếp viên trưởng chuyến bay đã yêu cầu tắt điện thoại nhưng chị này không hợp tác và ném điện thoại vào tiếp viên trưởng. Thậm chí, nữ hành khách còn vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật trên tàu bay, to tiếng với hành khách ngồi ghế 2D, 2E khi được đề nghị chấp hành quy định.

Sau đó, cơ trưởng chuyến bay VJ139 cho máy bay quay trở lại sân đỗ và đề nghị lực lượng an ninh hàng không sân bay Nội Bài đưa hành khách này xuống máy bay, bàn giao Cảng vụ Hàng không miền Bắc xử lý theo quy định

Đồng thời Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã xử phạt nữ hành khách 4 triệu đồng trong ngày xảy ra sự việc và khách đã nộp tiền phạt.

Bài liên quan
Vĩnh Phúc: Xử lí nghiêm những trường hợp vi phạm phòng chống dịch
Tỉnh Vĩnh Phúc đang tiếp tục siết chặt công tác kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ hành khách ném điện thoại vào tiếp viên hàng không bị cấm bay 12 tháng