Tử hình kẻ giết người đốt thi thể, rồi đem giấu dưới giếng cạn

Mạnh Hùng | 19/09/2022, 17:20

Ngày 19/9, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên án tử hình với bị cáo Trần Thanh Hải về tội giết người.

7983d4f4-8858-471a-8472-071e157adcd4.jpeg
Bị cáo Trần Thanh Hải tại phiên toà xét xử (ảnh: Người đưa tin)

Theo cáo trạng, nhà ông Đ.V.Đ và nhà bà N.T.V ở sát nhà nhau, nhưng có xích mích do tranh chấp đất nên gia đình ông Đ đã chuyển đến nơi khác sinh sống.

Chiều 6/12/2021, ông Đ về vườn nhà cũ hái rau thì gặp bà V và hai bên xảy ra cãi vã, sau đó bà V lấy áo khoác của ông Đ đem giấu đi.

Tối cùng ngày, Đ.T.K.O (SN 2004 - con gái ông Đ) hay tin liền rủ N.T.N.T, D.T.H.M cùng bạn trai là T.T.B (3 nữ, 1 nam) đến nhà bà V để đòi lấy lại áo. Trong quá trình đòi áo, Trần Thanh Hải (SN 1989 - con trai út của bà V) không đồng ý trả áo nên có xảy ra mâu thuẫn cãi nhau với B.

Hải chạy vào nhà lấy hai con dao chạy rồi chạy ra. Thấy vậy 4 người đòi áo bỏ chạy mỗi người một hướng.

Hải nhìn thấy chị M nên xông đến đâm 1 nhát trúng bụng, O nhìn thấy liền cầm đá ném thì Hải xông đến đâm nhiều nhát trúng cổ, ngực, đùi làm O gục xuống đường. Khi quay lại nhìn thấy chị M đang trên đường, Hải chạy tới đâm thêm nhiều nhát trúng mặt, ngực, tay. Lúc này, anh B (bị trượt té ngất xỉu vừa tỉnh dậy) cầm đá xông đến ngăn cản thì Hải bỏ chạy vào trong nhà. Anh B liền chạy xe máy đến nhà D.T.M.L nhờ hỗ trợ; và chị T cũng dìu chị M về nhà mình rồi đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Về phần Hải, sau khi vào nhà đã tìm can xăng đem ra đổ lên xe máy của chị O rồi châm lửa đốt, sau đó đem chị O ném vào đám cháy. Lúc này chị L được anh B nhờ hỗ trợ chạy xe máy biển số 72X2-3001 đến thấy cảnh này, quá hoảng sợ nên đã quăng xe bỏ chạy.

Sau khi dập tắt lửa, Hải dùng bao tải quấn quanh người chị O rồi sử dụng xe của chị L mang thi thể đến giấu trong hầm giếng cạn cách nhà hơn 200m.

Theo nhận định của HĐXX, hành vi của bị cáo là xâm hại nghiêm trọng đến tính mạng và sức khỏe của người khác, xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ giữa các bên nhưng bị cáo đã dùng hung khí đuổi đâm nhiều nhát vào các bị hại bất chấp sự ngăn cản của người khác. Đồng thời, hành vi đẩy chị O vào đám cháy thể hiện cố tình thực hiện tội phạm đến cùng.

Bản thân bị cáo có hình phạt chưa chấp hành mà còn phạm tội nặng hơn, gây hoang mang và bất bình trong dư luận, trị an tại địa phương… Do đó, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Trần Thanh Hải lĩnh án tử hình về tội "Giết người" và 2 năm tù về tội "Hủy hoại tài sản", tổng hợp hình phạt chung cho cả hai tội danh Hải phải chấp hành án phạt là tử hình. Ngoài ra, HĐXX còn tuyên buộc bị cáo Hải phải bồi thường cho gia đình nạn nhân Đ.T.K.O số tiền 238,5 triệu đồng và tài sản bị hủy hoại trị giá hơn 13,3 triệu đồng; bồi thường cho nạn nhân D.T.H.M số tiền 332,7 triệu đồng.

Bài liên quan
TAND tỉnh Tiền Giang xét xử trực tuyến vụ án giết người
Sáng 31/8, tại điểm cầu TAND và Trại giam Công an tỉnh Tiền Giang và UBND Phường 5, TX Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã đưa ra xét xử trực tuyến đối với bị cáo Đỗ Hùng Tuấn và bị cáo Ngô Thanh Nhàn về tội “Giết người”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tử hình kẻ giết người đốt thi thể, rồi đem giấu dưới giếng cạn