Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam dành nhiều ưu đãi cho sinh viên nhân dịp khai giảng

Vân Trang | 15/10/2018, 13:28

Nhân dịp khai giảng năm học mới và chào đón hơn 1.000 tân học sinh, sinh viên thế hệ thứ 3, trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đã có nhiều ưu đãi dành cho các sinh viên.

Trong không khí vui tươi của mùa thu, mùa tựu trường, thầy trò trường Cao đẳng Công thương Việt Nam hân hoan chào đón hơn 1.000 tân học sinh, sinh viên là thế hệ thứ 3 của trường, những chủ nhân tương lai của đất nước. Nhân dịp khai giảng, nhà trường đã dành nhiều ưu đãi cho sinh viên.

Không ngừng đổi mới

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Duy Đô, Hiệu trường Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam chia sẻ, việc các em lựa chọn mái trường này là cách xác định hướng đi đúng đắn của mình, cánh cửa đại học không phải là con đường duy nhất đưa các em đến với bến bờ thành công. Năm học 2017 - 2018 vừa đi qua, với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động cùng toàn thể các em học sinh, sinh viên đã đạt được những thành tựu quan trọng về nhiều mặt, để lại dấu ấn đáng ghi nhớ và tự hào trên con đường “cách mạng giáo dục” của Nhà trường. 

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam dành nhiều ưu đãi cho sinh viên nhân dịp khai giảng

Tiến sĩ Nguyễn Duy Đô, Hiệu trường Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đánh trống khai giảng năm học mới.

“Với tổng số 960 sinh viên được phân thành 27 lớp, 109 cán bộ, giảng viên giàu kinh nghiệm đều có trình độ thạc sỹ chuyên ngành trở lên, luôn tâm huyết, tận tình giảng dạy các em từ lý thuyết đến thực hành, hoàn thành tốt công tác quản lý đào tạo, xây dựng triển khai kế hoạch giảng dạy phù hợp linh hoạt với điều kiện thực tế của nhà trường” - TS Đô cho biết thêm.

Theo Chủ tịch HĐQT, TS Lê Đại Hùng, điểm sáng của công tác tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy là việc thực hiện đổi mới phương thức tuyển sinh theo hướng xét tuyển đúng quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội kết hợp với thực hiện đề án tuyển sinh riêng.

Cũng theo TS, Hùng, một trong những thế mạnh của nhà trường chính là điều kiện cơ sở vật chất, luôn luôn có sự quan tâm, đầu tư nguồn lực, phục vụ cho công tác đào tạo, nghiên cứu với hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm, phòng thực hành đầy đủ, hiện đại bậc nhất hiện nay. Trường có 4 cơ sở tại các vùng miền trên cả nước và đáp ứng nhu cầu nhiều hạng mục đã, đang được hoàn thiện, hiện tại đã có 10 phòng thực hành Dược, 7 phòng thực hành Điện tử, 5 phòng thực hành Chế biến món ăn, 2 phòng thực hành Du lịch.

"Ban lãnh đạo nhà trường đã tích cực tìm hướng đi mới trong việc hợp tác quốc tế, mở rộng tăng cường liên kết với các đối tác các trường Đại học có uy tín của các nước như New Zealand, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật Bản… để sinh viên có cơ hội thực tập, du học, tìm kiếm việc làm.. Các hợp đồng liên kết trao đổi sinh viên, liên kết đào tạo đã được ký kết là nhịp cầu nối tri thức, chắp cánh ước mơ cho sinh viên tiếp cận tri thức, khoa học trong khu vực và thế giới" - TS. Hùng chia sẻ.

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam dành nhiều ưu đãi cho sinh viên nhân dịp khai giảng

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Trương Anh Dũng phát biểu tại buổi lễ.

Đến dự và chia vui với nhà trường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Trương Anh Dũng chia sẻ, tôi rất vui mừng có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay, có thể thấy trong những năm qua giáo dục đào tạo nói chung và giáo dục nghề nghiệp nói riêng đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ. Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Lao động Thương binh Xã hội đã tạo nhiều cơ chế, chính sách nhằm thúc đẩy lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp phát triển sâu rộng. Tôi hi vọng, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ cùng nhau nỗ lực, đoàn kết xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.

Kịp thời động viên, khích lệ

Trong Lễ khai giảng, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam trao nhiều suất quà đặc biệt có giá trị cả về vật chất, tinh thần nhằm động viên khích lệ kịp thời các em sinh viên có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc. Cụ thể, tặng 5 máy tính xách tay cho 5 sinh viên (trong đó tặng 3 em có điểm thi THPT quốc gia năm 2018 cao nhất và 2 em sinh viên có điểm xét học bạ đầu vào cao nhất). Miễn 100% học phí toàn khoá học cho 3 em sinh viên mồ côi cha mẹ. Nhà trường giảm 100% học phí cả khoá học (3 năm) 4 ngoại ngữ (Anh, Trung, Hàn Quốc, Nhật Bản) cho sinh viên toàn khoá và giảm 50% học phí năm thứ nhất cho 15 sinh viên có điểm thi lớp 10, 11, 12 đạt kết quả học tập từ 8,0 trở lên.

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam dành nhiều ưu đãi cho sinh viên nhân dịp khai giảng

Chủ tịch HĐQT, TS Lê Đại Hùng (bên trái) tặng máy tính xách tay cho 05 sinh viên

Bên cạnh đó, nhà trường đã tặng hơn 1.000 áo đồng phục cho học sinh, sinh viên làm cơ sở tiền đề cho các em khi có cơ hội du học hoặc lao động ở các nước. Đây là quyết định táo bạo, sáng suốt và rất nhân văn của Hội đồng quản trị với tinh thần tất cả vì nguồn lực của xã hội và tình thương trách nhiệm của nhà trường.

Là một tân sinh viên, Hà Anh Tuấn đến từ Phú Thọ chia sẻ, tuy trúng tuyển vào một số ngôi trường đại học thuộc hàng top đầu với số điểm đáng mơ ước nhưng em vẫn quyết định nộp hồ sơ theo học chuyên ngành Quản trị Khách sạn Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam. Em rất vui và tự hào được là một thành viên của mái trường này và tin rằng sự lựa chọn của mình không sai vì qua tìm hiểu em cảm nhận thấy điều kiện học tập chất lượng tốt, lại cam kết cơ hội nghề nghiệp 100% cho sinh viên sau khi ra trường và nếu không thỏa thuận được điểm mấu chốt này nhà trường sẽ hoàn trả lại học phí hoàn toàn nên bản thân em và gia đình rất yên tâm.

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam dành nhiều ưu đãi cho sinh viên nhân dịp khai giảng

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng Trường CĐ Công thương Việt Nam

Thời gian tới, định hướng hoạt động trọng tâm của Nhà trường là tiếp tục đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, gắn đào tạo với nhu cầu xã hội, chú trọng rèn luyện cho người học các kỹ năng tiếp cận, ứng phó và xử lý linh hoạt những vấn đề từ thực tiễn cuộc sống. Đổi mới phương pháp đánh giá kết quả học tập theo hướng khuyến khích tự học, tự nghiên cứu, coi trọng kỹ năng thực hành và năng lực phát hiện, giải quyết vấn đề.

Cùng với việc nâng cao chất lượng đào tạo, giáo dục nghề nghiệp, việc giáo dục đạo đức, lễ nghĩa là một trong tiêu chí quan trọng được đặt lên hàng đầu với khẩu hiệu “Tiên học lễ, hậu học văn”. Bản thân mỗi sinh viên tu đức, luyện tài để trở thành công dân có ích, trách nhiệm với xã hội, cộng đồng, chủ nhân tương lai đưa đất nước vững mạnh trên con đường phát triển và hội nhập.

Mọi thông tin xin truy cập website: https://vci.edu.vn/

Danh sách 05 sinh viên được tặng máy tính xách tay

03 em có điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 cao nhất tính từ trên xuống dưới

  1. Hà Anh Tuấn, Phú Thọ, 23,25 điểm- Đã trúng tuyển vào khoa Du lịch và Ngoại Ngữ Ngành: Quản Trị khách sạn.
  2. Nguyễn Thị Phượng, Cao Bằng, 23 điểm- Đã Trúng tuyển vào ngành Hướng dẫn du lịch.
  3. Trần Thị Lê Na, Nghệ An, 20,95- Đã Trúng tuyển vào khoa Y Dươc ngành: Dược

02 em có điểm xét học bạ đầu vào cao nhất

  1. Tòng Thị Hiên, Điện Biên, 27,4 điểm. Đã trúng tuyển vào khoa Kinh Tế
  2. Trần Thị Cúc Phương, Nghệ An, 28,9 điểm- Đã Trúng tuyển vào khoa Y Dược.

 

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam dành nhiều ưu đãi cho sinh viên nhân dịp khai giảng