Triều Tiên lên án hành động “khiêu khích quân sự” của Hàn Quốc

Hà Kim | 27/05/2017, 15:38

Mới đây, truyền thông CHDCND Triều Tiên đã thẳng thừng lên án Seoul “khiêu khích quân sự nghiêm trọng” sau khi máy bay không người lái (UAV) của Hàn Quốc bị tố xâm phạm không phận Bắc Triều Tiên.

Ngày 27/5, truyền thông CHDCND Tiều Tiên cáo buộc máy bay không người lái của quân đội Hàn Quốc đã xâm phạm không phận của Triều Tiên.

Cụ thể, theo hãng thông tấn KCNA, chiếc UAV giám sát của quân đội Hàn Quốc, được gọi là Heron, đã bay trên khu vực biên giới phía tây của Triều Tiên 4 lần từ 7 giờ 46 phút đến 20 giờ 40 phút ngày 26/5 (giờ địa phương).

Triều Tiên lên án hành động “khiêu khích quân sự” của Hàn Quốc

Một loại UAV của không quân Hàn Quốc

KCNA chỉ trích hoạt động của UAV Heron là sự vi phạm nghiêm trọng, diễn ra khi Mỹ vừa đưa 4 UAV trinh sát Global Hawk và 100 quân nhân tới đóng tại căn cứ không quân Yokoda ở Nhật Bản với lý do "tránh bão”.

Hãng thông tấn Triều Tiên còn chỉ trích Hàn Quốc làm leo thang căng thẳng quân sự và cảnh báo Bình Nhưỡng sẽ “đáp trả không thương tiếc”.

Tuyên bố của Bình Nhưỡng được đưa ra giữa lúc căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên sau hàng loạt vụ thử tên lửa đạn đạo của miền Bắc. Trước đó, hôm 21/5, Bình Nhưỡng phóng thử một loại tên lửa đạn đạo tầm trung mới và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh đưa loại hỏa tiễn này vào tác chiến.

Bài liên quan
Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn công bố điểm trúng tuyển năm 2021
Tối 15/9, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn đã công bố điểm trúng tuyển năm 2021. Theo đó, ngành Hàn Quốc học tổ hợp C00 lấy 30 điểm.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triều Tiên lên án hành động “khiêu khích quân sự” của Hàn Quốc