Triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp phát triển người tham gia BHXH

Minh Anh | 13/05/2022, 11:36

Đây là một trong những nội dung quan trọng tại Nghị quyết số 63/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2022 vừa được ban hành.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2022 đã có những chỉ đạo quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, các chính sách dành cho người lao động để hòa nhập cũng thời kỳ mới, tình hình mới.

BHXH Việt Nam triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp phát triển người tham gia BHXH; đôn đốc thu, giảm nợ, không để phát sinh nợ đóng BHXH, BHTN, BHYT. Giải quyết, chi trả kịp thời, đầy đủ các quyền lợi cho người tham gia.

thu-tuong-chinh-phu-pham-minh-chinh-cong-dien-ukraine(2).jpeg
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2022.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời xử lý, kiến nghị cơ quan chức năng xử lý các hành vi vi phạm pháp luật BHXH, BHYT, BHTN.

Thực hiện đồng bộ các biện pháp để quản lý quỹ an toàn, tăng trưởng bền vững, hiệu quả; vừa kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả, tối ưu Quỹ BHXH, BHYT, BHTN, vừa đảm bảo quyền lợi người tham gia, vừa đóng góp vào ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp tập trung chỉ đạo các tập đoàn, tổng công ty trực thuộc xây dựng Đề án cơ cấu lại giai đoạn 2021 - 2025 để phê duyệt hoặc trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và tổ chức triển khai kịp thời, hiệu quả, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước trong thời gian tới.

Chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương và các bộ, cơ quan liên quan rà soát, đề xuất xử lý dứt điểm các khó khăn, vướng mắc tại Dự án Nhiệt điện Long Phú 1 trong quý II/2022.

Các Tập đoàn: Điện lực Việt Nam, Than - Khoáng sản Việt Nam, Dầu khí Việt Nam và các doanh nghiệp ngành điện trong nước thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 108/TB-VPCP ngày 13/4/2022 và chỉ đạo của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, tăng cường công tác phối hợp thực hiện về phát triển điện, bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng, an ninh cung cấp điện, không để thiếu điện trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ động triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp nêu tại Nghị quyết này; thường xuyên kiểm tra, đánh giá việc thực hiện; kịp thời báo cáo, đề xuất Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ những vấn đề phát sinh, vượt thẩm quyền.

Bài liên quan
Những lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện
BHXH tự nguyện là chính sách bảo hiểm của Đảng và Nhà nước vì quyền lợi của người lao động và Nhân dân, được Nhà nước bảo hộ, do cơ quan BHXH thực hiện với nhiều lợi ích thiết thực giúp người tham gia có chỗ dựa ổn định khi hết tuổi lao động.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp phát triển người tham gia BHXH