Vào mùa đông, những thực phẩm giàu dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch sẽ giúp bạn ấm áp.
Bắp cải Bruxen: Trông giống như phiên bản thu nhỏ của giống bắp cải thường thấy, chúng được ăn các mầm nhỏ, được cắt nhỏ chế biến thành món salad hoặc xào. Mầm cải chứa nhiều acid folic, vitamin K giúp trí não luôn nhạy bén. Đặc biệt hoạt chất indole -3-carbinol có trong loài thực vật này có tác dụng thúc đẩy quá trình thải chất độc hại ra khỏi cơ thể và chống lão hóa.
Gà tây: Gà tây có nhiều thịt nạc, là thực phẩm có hàm lượng protein cao, nhiều vitamin B (bao gồm B6 và B12) có tác dụng chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.
Bí ngô: Không chỉ ngon miệng, bí ngô còn chứa nhiều vitamin A giúp duy trì làn da khỏe mạnh, mắt và hệ miễn dịch tốt.
Quả việt quất: Việt quất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa, có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim và điều hòa huyết áp. Loại quả này thường được làm siro.
Lựu: Giống như việt quất, lựu rất giàu vitamin C, chứa nhiều folate, vitamin K và kali. Một số nghiên cứu cho thấy rằng quả lựu có lợi cho sức khỏe tim mạch và chống oxy hóa.
Táo: Là loại quả có nhiều trong mùa đông, táo có khả năng ngăn ngừa bệnh Alzheimer, ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Cá hồi: Mùa đông thiếu ánh nắng mặt trời, khiến cơ thể mất đi một lượng vitamin D đáng kể, ảnh hưởng đến xương, giảm khả năng miễn dịch. Tuy nhiên, ăn cá hồi 2 lần mỗi tuần sẽ giúp bạn cải thiện vấn đề này.
Quế: là gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn mùa đông giúp làm ấm cơ thể, quế giàu canxi và sắt, cần thiết cho khả năng miễn dịch và hỗ trợ sản xuất tế bào máu. Nghiên cứu cho thấy gia vị này cũng có thể giúp giảm lượng đường trong máu.
Củ cải đỏ: Loại củ đẹp mắt này có sẵn trong cả mùa thu và mùa đông. Màu sắc rực rỡ của nó do một hợp chất gọi là betacyanin tạo nên, có tác dụng chống oxy hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư. Còn củ cải đường được cho là hỗ trợ quá trình giải độc trong gan và hạ huyết áp.
Atisô: Loại quả vừa làm thức ăn vừa làm nước uống này có tác dụng giải độc và hỗ trợ chức năng gan, mật, chống oxy hóa và cải thiện khả năng tiêu hóa.