Tổng thống Trump bổ nhiệm Phó Tổng thống Pence chỉ đạo chống dịch Covid-19

Trâm Anh (theo Reuters) | 27/02/2020, 09:47

Tổng thống Donald Trump cho biết Phó Tổng thống Mike Pence sẽ chịu trách nhiệm về phản ứng của Hoa Kỳ đối với sự bùng phát của dịch coronavirus.

Tổng thống Trump bổ nhiệm Phó Tổng thống Pence chỉ đạo chống dịch Covid-19

Phó Tổng thống Mike Pence cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ở Washington, Mỹ

Tổng thống đã mở đầu bài phát biểu tại Nhà Trắng tối 26/2 bằng việc chia buồn với các nạn nhân một vụ xả súng ở Milwaukee. Tiếp đó, Tổng thống Mỹ bảo vệ quyết định sớm của chính quyền trong việc ngăn không cho những người đến từ vùng dịch ở Trung Quốc nhập cảnh vào Mỹ.

Ông Trump cho biết nguy cơ đối với người dân Mỹ từ virus SARS-CoV-2 vẫn còn rất thấp. Tuy nhiên, “chúng ta phải sẵn sàng thích nghi và sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần phải làm khi căn bệnh lây lan, (nếu nó lây lan)”, ông Trump nói.

Tổng thống Trump cũng cho biết Hoa Kỳ sẵn sàng chi tiêu bất cứ điều gì phù hợp để chống lại căn bệnh này. Tổng thống Trump cũng thông báo rằng Phó Tổng thống Mike Pence sẽ là người đứng đầu chính phủ làm việc với các cơ quan y tế, phụ trách các phản ứng của Mỹ trước Covid-19. "Chúng tôi không có ưu tiên nào cao hơn sự an toàn, an ninh và sức khoẻ của người dân Mỹ", Phó Tổng thống Mike Pence nói.

Trong buổi họp báo, Tổng thống Mỹ đã công bố một danh sách các quốc gia chuẩn bị tốt nhất cho dịch Covid-19 được đưa ra bởi Đại học John Hopkins, trong đó Mỹ đứng số 1. Tới nay Mỹ có 15 bệnh nhân nhiễm virus corona và đang trong tiến trình hồi phục.

Bài liên quan
Việt Nam-Thái Lan: Phấn đấu sớm đưa kim ngạch thương mại lên 20 tỷ USD/năm
Nội dung trên được đề cập trong buổi hội đàm trực tuyến giữa Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng và Bí thư Thường trực Bộ Ngoại giao Thái Lan Thani Thongphakdi diễn ra ngày 24/02.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng thống Trump bổ nhiệm Phó Tổng thống Pence chỉ đạo chống dịch Covid-19