Tổng thống Erdogan sẽ từ chức nếu Nga đúng

TG | 01/12/2015, 07:06

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 30/11 tuyên bố ông sẵn sàng từ chức nếu lời cáo buộc từ người đồng cấp Nga Vladimir Putin, cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ buôn bán dầu mỏ với nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS), được chứng minh.

Tổng thống Erdogan sẽ từ chức nếu Nga đúng

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Ảnh: Trend.

Hãng thông tấn nhà nước Anatolia dẫn lời ông Erdogan nêu rõ: "Nếu một cáo buộc như vậy được chứng minh, sự cao quý của đất nước chúng ta sẽ đòi hỏi tôi không được tại nhiệm". Ông Erdogan cũng khẳng định rằng, Thổ Nhĩ Kỳ nhập khẩu dầu mỏ và khí đốt "thông qua con đường hợp pháp".

Tuy nhiên, Tổng thống Erdogan tuyên bố chính phủ của ông sẽ hành động "một cách thận trọng" trước khi áp đặt bất kỳ biện pháp nào để đáp trả việc Nga quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết các bằng chứng của nước này và Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy, trước khi bị bắn hạ hôm 24/11, máy bay Su-24 của Nga đã xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ. Mặc dù vậy, cơ quan này cho rằng điều quan trọng ở thời điểm hiện tại là Moskva và Ankara hợp tác để xuống thang tình hình căng thẳng trong quan hệ 2 nước.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng thống Erdogan sẽ từ chức nếu Nga đúng