Tọa đàm “Du lịch golf – Lợi thế mới để Việt Nam hút khách quốc tế”

Hoàng Hà | 23/11/2021, 21:06

Chiều ngày 23/11, Lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, các Hiệp hội du lịch, Hiệp hội golf và đại diện doanh nghiệp lữ hành, hàng không, quản lý vận hành sân golf uy tín... cùng tham gia Tọa đàm “Du lịch golf – Lợi thế mới để Việt Nam hút khách quốc tế” được tổ chức tại FLC Hạ Long.

image0.jpeg

Toàn cảnh cuộc Tọa đàm “Du lịch golf – Lợi thế mới để Việt Nam hút khách quốc tế”.

Chương trình do Tổng cục Du lịch Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn FLC phối hợp tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Hạ Long (Quảng Ninh).

Việt Nam vừa tiếp tục được vinh danh là "Điểm đến golf tốt nhất thế giới" do tổ chức World Golf Awards (WGA) trao tặng. Đây là lần thứ 2 Việt Nam đạt danh hiệu này, sau lần đầu tiên vào năm 2019. Vượt qua các điểm đến như Mỹ, New Zealand, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia và Malaysia, điểm đến golf tại Việt Nam với hạ tầng dịch vụ sang trọng, đẳng cấp, tiêu chuẩn quốc tế đã thu hút và nhận được sự đánh giá cao của du khách khi đến chơi golf kết hợp nghỉ dưỡng.

Trong bối cảnh du lịch Việt Nam đang khởi động lại việc đón khách quốc tế, những giải thưởng, danh hiệu danh giá dành cho golf Việt Nam được xem là nguồn động lực góp phần đưa du lịch Việt Nam nói chung và những điểm đến golf nổi tiếng như Quảng Ninh, Bình Định… phục hồi tích cực sau giãn cách.

Như tại Quảng Ninh, trung tâm du lịch này đang được xem là một trong những điểm du lịch golf hấp dẫn hàng đầu tại Việt Nam nhờ hệ thống sân golf tiêu chuẩn quốc tế có thể kể đến: FLC Golf Club Halong (thuộc quần thể FLC Hạ Long) – sân golf hướng vịnh từng lọt Top 3 Sân golf mới đẹp nhất thế giới; Sân golf Tuần Châu…

Cùng với đó, Quảng Ninh quy tụ nhiều tổ hợp, quần thể nghỉ dưỡng 5 sao quy mô lớn và đa dạng sản phẩm du lịch cao cấp như: du lịch du thuyền vịnh Hạ Long, du lịch MICE… Các sản phẩm này khi kết hợp cùng tour golf được kỳ vọng sẽ tạo thành lợi thế cạnh tranh vượt trội cho Quảng Ninh, đặc biệt trong bối cảnh địa phương là một trong 5 tỉnh, thành được lựa chọn để thí điểm mở cửa đón khách quốc tế trong giai đoạn 1.

Tuy nhiên, nhiều bài toán liên quan đến du lịch golf vẫn còn bỏ ngỏ. Sản phẩm du lịch golf cần thiết kế ra sao để thu hút du khách và đánh trúng những lợi thế khác biệt của du lịch Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung? Lộ trình đón khách chơi golf cần lưu ý điểm gì để vừa đảm bảo yếu tố an toàn, vừa phù hợp với nhu cầu của du khách quốc tế? Đâu sẽ là thị trường trọng yếu cho du lịch golf tại Việt Nam và chiến lược kích cầu du lịch golf tại những thị trường này được tiến hành ra sao?...

Đó là những nội dung được trao đổi, thảo luận tại tọa đàm “Du lịch golf – Lợi thế mới để Việt Nam hút khách quốc tế” thông qua góc nhìn của lãnh đạo cơ quan quản lý, lãnh đạo các Hiệp hội; các chuyên gia về du lịch, golf cùng nhiều doanh nghiệp uy tín trong các lĩnh vực lữ hành, hàng không, quản lý và vận hành sân golf…. trên toàn quốc.

Phát biểu tại cuộc tọa đàm ông Hà Văn Siêu, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết, đây là sự kiện quan trọng trong bối cảnh cả nước nỗ lực mở lại du lịch nội địa và kinh tế. Ông Hà Văn Siêu cũng đánh giá cao nỗ lực của Tập đoàn FLC trong việc tổ chức loạt hoạt động kích cầu du lịch.

Việt Nam đã sẵn sàng để mở lại hoạt động du lịch quốc tế và nội địa, đặc biệt là du lịch golf- lĩnh vực có sự tăng trưởng mạnh những năm gần đây", đại diện Tổng cục Du lịch phát biểu tại sự kiện. Từ năm 2017 đến năm 2021, Việt Nam được vinh danh là điểm đến golf tốt nhất châu Á, đặc biệt là điểm đến golf tốt nhất thế giới năm 2021. Đây là nỗ lực của Việt Nam trong việc thu hút du khách, sự đồng hành của Hiệp hội golf. Ông Siêu cũng đánh giá, đây là phân khúc thị trường thu hút, qua đó để lựa chọn dòng khách an toàn, tiến tới mở cửa du lịch, đưa ra những sản phẩm dịch vụ phù hợp.

"Tương lai du lịch golf sẽ thăng hoa phát triển xứng tầm với danh hiệu đã đạt được. Tôi kỳ vọng toạ đàm hôm nay sẽ có những thảo luận để đưa đoàn khách tới Việt Nam, giúp họ có trải nghiệm ấn tượng nhất về du lịch golf nói riêng và ngành du lịch nói chung".

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tọa đàm “Du lịch golf – Lợi thế mới để Việt Nam hút khách quốc tế”