Thủ tục xin visa cho khách nước ngoài vào Việt Nam với mục đích du lịch

Nhật Minh | 06/10/2022, 22:25

Người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích du lịch cần thông qua cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân mời, bảo lãnh làm thủ tục xin cấp phép nhập cảnh tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an. Sau khi được phê duyệt, khách có thể đến nhận thị thực tại các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 6/10, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thủ tục xin visa cho khách nước ngoài vào Việt Nam với mục đích du lịch, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Từ ngày 15/3/2022, Chính phủ Việt Nam đã quyết định phục hồi chính sách xuất nhập cảnh như trước thời điểm COVID-19, bao gồm phục hồi thủ tục, quy trình cấp thị thực theo quy định của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài năm 2014, sửa đổi, bổ sung năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành, qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch, cũng như là chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch.

visa-du-lich.jpg
Ảnh minh họa

Theo quy định, người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích du lịch cần thông qua cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân mời, bảo lãnh làm thủ tục xin cấp phép nhập cảnh tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an. Sau khi được phê duyệt, khách có thể đến nhận thị thực tại các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Ngoài ra, công dân của nhiều nước có thể xin thị thực điện tử để vào Việt Nam du lịch bằng cách truy cập vào trang website chính thức của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an để nộp hồ sơ, phí cũng như nhận thị thực qua thư điện tử. Loại thị thực cũng như và thời hạn thị thực do Cục Quản lý Xuất nhập cảnh quyết định.

Về phía Bộ Ngoại giao, thời gian vừa qua, Bộ Ngoại giao đã rất chủ động, tích cực kiến nghị Chính phủ về các chính sách, biện pháp mở cửa, trong đó nổi bật là việc nối lại cơ chế miễn thị thực cho cho công dân của 13 nước như trước khi dịch bệnh xảy ra, chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài quán triệt chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về tạo thuận lợi cho người nước ngoài nhập cảnh.

Thời gian tới, Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước nghiên cứu, báo cáo Chính phủ về các phương án tạo thuận lợi hơn nữa cho khách du lịch quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam, đáp ứng nhu cầu của khách du lịch cũng như các yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong giai đoạn mới.

Cũng tại họp báo, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị đưa ra bình luận về việc Hãng hàng không China Airlines của Đài Loan thông báo sẽ khai trương đường bay thẳng từ sân bay Đào Viên đến Đà Nẵng bắt đầu từ ngày 2/1/2023, với tần suất 5 chuyến/tuần, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định:

“Việt Nam luôn ủng hộ việc thiết lập các đường bay quốc tế đến và đi tới các địa phương trong khu vực và thế giới, qua đó cũng giúp tăng cường giao lưu nhân dân, thúc đẩy hợp tác cùng có lợi về kinh tế - thương mại, du lịch và trên các lĩnh vực khác giữa Việt nam và đối tác”.

Bài liên quan
Hàn Quốc cấp lại visa du lịch cho khách Việt từ 1/6
Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cấp lại visa ngắn hạn C-3 cho du khách đến từ các nước thuộc cấp độ 1, trong đó có Việt Nam, từ 1/6.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tục xin visa cho khách nước ngoài vào Việt Nam với mục đích du lịch