Thỏa thuận giữa Vingroup và LG đổ bể

Thục Anh (TH) | 23/02/2021, 14:08

Báo Korea Times của Hàn Quốc cho hay 2 tập đoàn đã không đạt được thỏa thuận để Vingroup mua lại mảng smartphone của LG.

Nguồn tin cũng cho biết sẽ không có thêm cuộc đàm phán nào giữa LG và Vingroup. LG sẽ tiếp tục tìm một đối tác mới có thể mua lại trong năm nay. Ngoài ra, dây chuyền sản xuất smartphone của công ty ở Việt Nam và Brazil có thể được tái thiết kế để sản xuất thiết bị gia dụng.

Tuy nhiên, lãnh đạo LG cũng tính tới khả năng vẫn bán nhà máy smartphone, và giữ lại các bằng sáng chế cũng như thiết kế độc quyền. Nếu bán các nhà máy này, công nhân có thể được chuyển sang bộ phận khác.

a1-7862-1613989100.jpg

Thỏa thuận bán lại mảng smartphone của LG có thể bao gồm cả những nhà máy tại Việt Nam, Brazil.

Sau thông báo của LG, Vingroup được coi là "nhà thầu phù hợp" do tập đoàn này đang cố tìm cách mở rộng sang các ngành sản xuất công nghệ cao. Trước đó, VinGroup không giấu tham vọng bước chân vào thị trường Mỹ. Tuy không được xác nhận, truyền thông quốc tế đồng loạt khẳng định hãng đã có đơn hàng sản xuất điện thoại thông minh 4G cho AT&T - một nhà mạng lớn ở Mỹ.

Việc thỏa thuận với LG không đạt được sẽ khiến Vingroup chưa có được các lợi thế lớn về mạng lưới bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ. Tuy nhiên, công ty cũng đã có những thành công nhất định gần đây - ba smartphone mới nhất do hãng này sản xuất đã được bán ra tại Mỹ dưới thương hiệu của nhà mạng AT&T.

Bài liên quan
Khoá xác thực mạnh sinh trắc học         của Vingroup được cấp chứng chỉ FIDO2 – chính thức ra mắt thị trường vào 2021
Dòng sản phẩm Khóa xác thực cao cấp VinCSS FIDO2 ® Fingerprint của Công ty VinCSS ( thuộc Tập đoàn Vingroup ) vừa được Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance) cấp chứng chỉ FIDO2. Đây là chứng chỉ FIDO2 quốc tế thứ tư mà Vingroup đạt được trong 1 năm qua . Sản phẩm này sẽ được

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thỏa thuận giữa Vingroup và LG đổ bể