Báo Công lý
Thứ Hai, 06/7/2020

Nữ y tá Nhật âm thầm giết hàng loạt bệnh nhân bằng chất khử trùng

12/7/2018 09:28 UTC+7
(Công lý) - Nữ y tá người Nhật Ayumi Kuboki đang bị điều tra với cáo buộc giết hàng chục bệnh nhân bằng cách tiêm chất khử trùng vào túi truyền tĩnh mạch của họ.

Guardian ngày 12/7 đưa tin, Ayumi Kuboki (31 tuổi) người từng là y tá của bệnh viện Oguchi ở Yokohama, Nhật Bản đã bị bắt cuối tuần qua với cáo buộc giết bà Sozo Nishikawa (88 tuổi) bằng cách tiêm chất khử trùng vào túi truyền tĩnh mạch của bệnh nhân này.

Khi bị thẩm vấn, Kuboki còn khai nhận rằng đã đầu độc một bệnh nhân khác là ông Nobuo Yamaki (88 tuổi) cùng phòng với bà Nishikawa, bằng cách thức tương tự.

Tại cơ quan điều tra, Kuboki khai rằng cô ta sợ đối mặt với những người thân đang đau buồn của bệnh nhân nên đã căn giờ đầu độc sao cho họ chết ngoài ca trực của mình. Nếu bệnh nhân tử vong trong ca làm việc của cô, việc giải thích với người nhà rất phức tạp.

Nữ y tá Nhật âm thầm giết hàng loạt bệnh nhân bằng chất khử trùng

Nữ y tá Nhật âm thầm giết hàng loạt bệnh nhân bằng chất khử trùng

Ngay sau cái chết, ông Yamaki và bà Nishikawa cảnh sát đã mở một cuộc điều tra khi phát hiện benzalkonium chloride, một hóa chất có trong chất khử trùng trên thi thể của hai nạn nhân. Họ cũng tìm thấy 10 túi truyền tĩnh mạch có vết thủng dù chưa được sử dụng ở tầng mà hai bệnh nhân từng nằm.

Trong quá trình điều tra, nữ y tá trên khai không biết gì về sự việc. Tuy nhiên, sau khi cảnh sát phát hiện đồng phục của cô là bộ đồng phục duy nhất có dấu vết của benzalkonium chloride, Kuboki đã thừa nhận tội ác. 

Kuboki cho biết, cô đã dùng thuốc khử trùng để đầu độc khoảng 20 bệnh nhân và chỉ nhắm vào những người bị bệnh nặng. Tuy nhiên, cảnh sát cho rằng một số người không bị bệnh nặng cũng là nạn nhân.

Cảnh sát cũng nghi ngờ y tá này có liên quan đến cái chết của hàng chục bệnh nhân khác cách đây hai năm. Trong khoảng ba tháng của năm 2016, khoảng 48 bệnh nhân ở bệnh viện Oguchi tử vong bất thường, thậm chí có tới 5 bệnh nhân cùng chết trong một ngày. Tuy nhiên, giới chức không thể điều tra hết các trường hợp này do nhiều thi thể đã được hỏa táng.

Hà Kim (Theo Guardian)
Bạn đang đọc bài viết Nữ y tá Nhật âm thầm giết hàng loạt bệnh nhân bằng chất khử trùng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật