Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

Nổ lớn bên ngoài đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh

26/7/2018 14:36 UTC+7
(Công lý) - Một vụ nổ lớn nghi là do bom tự chế đã xảy ra bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh hồi 14h chiều 26/7 (13h Việt Nam).

Global Times cho biết, vụ nổ đã gây ra một cột khói lớn và làm tắc tuyến phố. Hiện cảnh sát và lực lượng vũ trang Trung Quốc đã phong toả và bố ráp khu vực xung quanh Đại sứ quán Mỹ.

Nổ lớn bên ngoài đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh

Vụ nổ đã gây ra một cột khói lớn và làm náo loạn tuyến phố trước cửa Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh

Nghi phạm được xác định là một người đàn ông khoảng 50 tuổi đã cố quăng bom tự chế vào khuôn viên Đại sứ quán Mỹ nhưng không thành công. Thông tin khác từ RT cũng cho biết, một nam giới tìm cách ném một quả bom tự tạo vào cửa tòa nhà Đại sứ quán Mỹ, song thiết bị này phát nổ sớm hơn dự định. Vụ nổ gây hoảng loạn và làm chính người quăng bom bị thương.

Tuy nhiên, vẫn chưa có xác nhận chính thức về người bị thương.

Cảnh sát đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc. Các thông tin liên quan trên các trang mạng của Trung Quốc đều đã được gỡ bỏ. Cảnh sát cũng cho biết không có đồng phạm trong vụ đánh bom này.

Tuy nhiên, Global Times dẫn lời một nhân chứng cho biết, có một phụ nữ đã được cảnh sát đưa đi sau khi người này tự phun xăng lên người, nghi là tự thiêu vào khoảng 11h trưa cùng ngày.

Hà Kim (Theo Global Times)
Bạn đang đọc bài viết Nổ lớn bên ngoài đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật