Báo Công lý
Thứ Tư, 21/10/2020

Lũ lụt tại Myanmar, số người chết dự báo còn tăng cao

02/8/2015 22:37 UTC+7
(Công lý) - Liên Hợp Quốc ngày 2/8 cảnh báo, số người chết do lũ lụt tại Myanmar sẽ còn tăng trong những ngày tới.

Lũ lụt tại Myanmar, số người chết dự báo còn tăng cao 

Hàng trăm ngôi nhà bị ngập trong nước

 

Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, 4 khu vực phía tây Myanmar đã phải tuyên bố vùng thảm họa do lũ lụt nặng trong những ngày qua gây ra. Hầu hết, các vùng của Myanmar đều chịu ảnh hưởng của những trận mưa lớn kéo dài hàng tuần qua khiến ít nhất 27 người thiệt mạng. Tuy nhiên, số người chết có thể sẽ còn tăng lên trong những ngày tới vì mưa vẫn tiếp tục đổ xuống, khiến tình hình lũ lụt ngày càng phức tạp.

Theo giới chức Myanmar, vào mùa mưa hàng năm, mưa lớn tại nước này là bình thường, tuy nhiên, trong những tuần gần đây, lượng mưa quá lớn và liên tục khiến tình hình trở nên không kiểm soát được.

Vào ngày 2/8, Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc cho biết, có tới 156.000 người thuộc 12 huyện của tỉnh Cyclone Komen bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lớn. Tuy nhiên, con số thực tế có thể cao hơn nhiều. Trong khi đó, tại bang Rakhine, khoảng 100.000 người Hồi giáo và 400.000 người ở thành phố Kalay cũng chịu ảnh hưởng lớn từ đợt mưa lũ này. Báo cáo của LHQ cũng cho hay, lở đất đã làm ít nhất 100 ngôi nhà bị phá hủy tại bang Chin và 40.000 người dân Thị trấn Haka trong tiểu bang Chin bị cô lập.

Báo cáo từ các cơ quan chức năng Myanmar cho hay, hàng ngàn người đang phải ở tạm tại các tu viện phật giáo, các nhà thờ và trường học. Trong khi đó, hơn nửa triệu mẫu ruộng bị ngập trắng.

Ông Mg Khin thuộc Hội Chữ thập đỏ Myanmar cảnh báo, đất nước đang phải đối mặt với một “thảm họa lớn” và mưa lớn vẫn sẽ còn tiếp diễn tại nhiều tiểu bang trong ít nhất 2 ngày tới.

Tại nước láng giềng Ấn Độ, tình hình mưa lũ cũng diễn ra phức tạp khiến ít nhất 21 người thiệt mạng, hàng ngàn người vô gia cư. Bên cạnh đó, tại miền tây Nepal, khoảng 36 người đã thiệt mạng sau khi những mưa xối xả liên tục nhiều ngày gây ra lở đất tại đất nước này.

Lũ lụt tại Myanmar, số người chết dự báo còn tăng cao

Hàng ngàn người dân Myanmar chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ

Lũ lụt tại Myanmar, số người chết dự báo còn tăng cao

Đường phố biến thành sông

Lũ lụt tại Myanmar, số người chết dự báo còn tăng cao

Nước lũ làm tê liệt giao thông tại nhiều tiểu bang của Myanmar

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Lũ lụt tại Myanmar, số người chết dự báo còn tăng cao tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật