Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

Bỏ qua vụ Su-24, khu trục Nga bắn cảnh cáo tàu cá Thổ Nhĩ Kỳ

Sự kiện: Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay chiến đấu Nga
13/12/2015 22:55 UTC+7
(Công lý) - Phát hiện tàu đánh cá Thổ Nhĩ Kỳ cố tình tiếp cận gần chiến hạm Nga, ở khoảng cách 1.000m. Khu trục Nga đã bắn cảnh cáo nhằm tránh xảy ra va chạm.

Bỏ qua vụ Su-24, khu trục Nga bắn cảnh cáo tàu cá Thổ Nhĩ Kỳ

Khu trục tên lửa dẫn đường Smetlivy của Nga đã bắn cảnh cáo tàu cá Nga

Dẫn lời từ Bộ Quốc phòng Nga, Spunik cho biết, vụ việc xảy ra tại khu vực phía Bắc vùng biển Aegean, cách đảo Lemnos của Hy Lạp hơn 22km.

Rạng sáng ngày 13/12, thủy thủ tàu khu trục tên lửa dẫn đường Smetlivy của Nga đã phát hiện tàu đánh cá Thổ Nhĩ Kỳ tiếp cận gần tàu ở khoảng cách 1.000m. Khu trục Smetlivy đã phát tín hiệu liên lạc vô tuyến, cùng các tín hiệu trực quan và pháo sáng nhưng không nhận được phản hồi. Khi khoảng cách chỉ còn khoảng 600m, tàu Smetlivy buộc phải nổ súng cảnh cáo.

Trước hành động này của Nga, tàu cá Thổ Nhĩ Kỳ đã chuyển hướng và rời đi. Khi đi ngang qua tàu Nga ở khoảng cách 540m, tàu cá Thổ Nhĩ Kỳ vẫn không phát tín hiệu liên lạc với tàu Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov đã triệu tập tùy viên quân sự của đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Nga để thảo luận về sự cố trên.

Sự việc xảy ra trong bối cảnh mối quan hệ giữa Moscow và Ankara đang ngày càng trở nên căng thẳng sau vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Su-24 của Nga với cáo buộc vi phạm lãnh thổ.

Hoàng Kim
Bạn đang đọc bài viết Bỏ qua vụ Su-24, khu trục Nga bắn cảnh cáo tàu cá Thổ Nhĩ Kỳ tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật