Báo Công lý
Thứ Sáu, 02/10/2020

Bão Erika tàn phá Dominica và hướng tới Mỹ

29/8/2015 16:29 UTC+7
(Công lý) - Cộng hòa Dominica ngày 28/8 đã ban bố báo động cấp cao nhất sau khi cơn bão nhiệt đới Erika đổ bộ và cướp đi sinh mạng của ít nhất 20 người trên một đảo nhỏ nằm phía Đông Nam nước này.

Cơ quan khí tượng quốc gia Dominica dự báo, theo hướng đi của Erika, cơn bão sẽ sớm đổ bộ vào đảo chính. Với sức gió lên tới 85km/h, cơn bão có thể mang đến lượng mưa tới 300 mm tại nhiều khu vực của Dominica và Haiti cũng như các đảo Virgin, Puerto Rico, Turks và Caicos trong ngày 29/8.

Mưa bão có khả năng gây lũ quét và sạt lở đất. Các trường học hiện đã đóng cửa, các tổ chức dân sự đã được lệnh sẵn sàng chống bão. Bãi biển và tàu thuyền đã được ban bố lệnh cấm đi lại. 

Ngày 27/8, Erika đã tàn phá qua đảo Ian Pinard cách thủ đô Santo Domingo chỉ 145 km sau khi quét qua khu vực nhóm đảo Lesser Antilles Caribe.

Theo giới chức đảo này, có ít nhất 20 người đã thiệt mạng và có khả năng sẽ còn tăng do nhiều người vẫn đang mất tích sau trận bão.

Tại Puerto Rico, bão đã khiến gần 150.000 người sống trong cảnh mất điện dù không gây thiệt hại lớn nào khác. 

Trong khi đó, bang Florida của Mỹ cũng đang khẩn trương phòng chống bão, giới chức bang đã ban bố tình trạng khẩn cấp. Bất chấp sự nguy hiểm của bão Erika, các nhà khí tượng cho rằng bão sẽ mang lại những cơn mưa cho nhiều khu vực đang chịu hạn hán của Mỹ

TG
Bạn đang đọc bài viết Bão Erika tàn phá Dominica và hướng tới Mỹ tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật